Tin Nóng

Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho bà con nông dân trong công tác phòng chống đói rét cho trâu, bò trong mùa đông, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái và các đơn vị truyền thông triển khai Tọa đàm Khuyến nông với chủ đề: “Giải pháp kỹ thuật phòng chống đói rét cho trâu, bò trong mùa đông” năm 2021.

Toạ đàm diễn ra tại Hội trường UBND xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò - Ảnh 1.

Bà con nông dân tại 2 xã xã Khao Mang, Hồ Bốn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái dự toạ đàm chủ đề: “Giải pháp kỹ thuật phòng chống đói rét cho trâu, bò trong mùa đông” năm 2021.

Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò - Ảnh 2.

Đại diện Công ty TNHH De Heus trao tặng thức ăn cho bà con nông dân.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện cơ quan quản lý, nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông, đại diện doanh nghiệp và gần 100 nông dân chăn nuôi đến từ một số xã trong huyện Mù Cang Chải.

Những năm gần đây, tình trạng thời tiết cực đoan như rét đậm, rét hại, sương muối thường xuyên xảy ra tại các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang. Trong khi đó, Mù Cang Chải là địa phương thường có băng tuyết vào mùa đông, nếu không chú ý chăm sóc thì những con trâu bò già, yếu và con non rất dễ ốm chết. 

Tại buổi toạ đàm, bà con nông dân đã được các chuyên gia của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phổ biến các bước chuẩn bị phòng chống rét cho gia súc như chuẩn bị chuồng trại, thức ăn dự trữ, phương pháp tránh rét, các biện pháp quản lý chăm sóc nuôi dưỡng gia súc trong những ngày rét đậm rét hại, những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu rét của trâu bò…

Qua đó, giúp bà con nhân dân hiểu được tầm quan trọng của việc chủ động thức ăn, phòng chống đói rét cho gia súc, hạn chế số lượng gia súc bị chết đói, chết rét trong mùa đông, góp phần làm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về kinh tế.

Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò - Ảnh 3.

Bà con phấn khởi khi được trao tặng thức ăn chăn nuôi cho bò.

Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò - Ảnh 4.

Tại buổi toạ đàm, bà con nông dân đã được các chuyên gia của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phổ biến các bước chuẩn bị phòng chống rét cho gia súc.

Công ty TNHH De Heus là một trong các doanh nghiệp đơn vị luôn đồng hành cùng Trung tâm Khuyến nông quốc gia trong các chương trình tập huấn, tọa đàm phòng chống đói rét cho trâu, bò trong mùa đông tại nhiều tỉnh miền núi như: Yên Bái, Hà Giang, … trong nhiều năm qua.

De Heus mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình đồng bào vùng cao, cũng như việc phát triển kinh tế xã hội bền vững cho các địa phương. 

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

‘viec-giam-dinh,-dinh-gia-tai-san-trong-cac-vu-an-tham-nhung-con-cham,-ne-tranh’

‘Việc giám định, định giá tài sản trong các vụ án tham nhũng còn chậm, né tránh’

Ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, phát …

Leave a Reply

%d bloggers like this: