Tin Nóng

Xử phạt Công ty Phân bón Hàn Việt vì vi phạm sản xuất phân bón

Xử phạt Công ty Phân bón Hàn Việt vì vi phạm sản xuất phân bón

(Tieudung.vn) – Mới đây, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH phân bón Hàn Việt và hộ kinh doanh L.D.P hàng chục triệu đồng vì sản xuất, kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố áp dụng.

Theo kết luận thanh tra của Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa, đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đối với 28 cơ sở nằm trong danh sách được UBND tỉnh phê duyệt về việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp 2022. 

Theo đó, về thanh tra hành chính, hầu hết các cơ sở được thanh tra đều chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh bằng cấp chuyên môn, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…

Xử phạt Công ty Phân bón Hàn Việt vì vi phạm sản xuất phân bón

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH phân bón Hàn Việt bị xử phạt 12,3 triệu đồng.

Tuy nhiên, về thanh tra các mặt hàng đang kinh doanh, đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 18 mẫu sản phẩm để kiểm tra hồ sơ, đối chiếu nhãn hàng hóa. Kết quả, kiểm nghiệm chất lượng có 2 mẫu phân bón không đạt chất lượng (1 mẫu có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng và 1 mẫu phân bón là hàng giả).

Theo kết luận thanh tra, Công ty TNHH phân bón Hàn Việt có địa chỉ tại (Lô D10b, Đường D3, KCN Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) sản xuất và phân phối sản phẩm phân bón bổ sung trung vi lượng với tên sản phẩm là (NPK Hàn Việt 18 -12 -8+ 1Mg + TE), loại 50kg/bao, TCCS: 015:2018/KVF, NSX/số lô:19/03/2022/22D, MSPB: 05979 (giá trị lô hàng đã tiêu thụ 8.200.000 đồng) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố áp dụng. Vi phạm tại điều 17, Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 1/11/2017. 

Xử phạt Công ty Phân bón Hàn Việt vì vi phạm sản xuất phân bón

Sản phẩm phân bón bổ sung trung vi lượng (NPK Hàn Việt 18 -12 -8+ 1Mg + TE) của Công ty TNHH phân bón Hàn Việt

Với vi phạm trên, Chi cục đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH phân bón Hàn Việt 12,3 triệu đồng và hộ kinh doanh L.D.P với số tiền trên 6,1 triệu đồng. 

Quang Minh (T/H)

– Nguồn: tieudung.kinhtedothi.vn/phan-bon-thuoc-bvtv

Check Also

chieu-24/3,-gia-dau-chau-a-giam-do-my-hoan-bo-sung-cho-kho-du-tru

Chiều 24/3, giá dầu châu Á giảm do Mỹ hoãn bổ sung cho kho dự trữ

Giá xăng dầu được niêm yết tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: