Tin Nóng

Xe đạp công cộng tại TP.HCM bị 1 bảo vệ quăng ‘không thương tiếc’ xuống lòng đường

Hiện đơn vị quản lý đã xác minh danh tính của người bảo vệ này.

Sáng nay 20.7, trên Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người thanh niên mặc đồ bảo vệ, xách chiếc xe đạp công cộng từ vỉa hè, ném xuống lòng đường.

Xe đạp công cộng tại TP.HCM bị 1 bảo vệ quăng 'không thương tiếc' xuống lòng đường - ảnh 1

Người bảo vệ ném xe đạp xuống lòng đường

CHỤP MÀN HÌNH

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi cùng sự bức xúc của cộng đồng mạng vì xe đạp công cộng là loại hình phương tiện văn minh mới được TP.HCM cho phép thí điểm.

Xe đạp công cộng tại TP.HCM bị 1 bảo vệ quăng 'không thương tiếc' xuống lòng đường - ảnh 2

Chiều cùng ngày, Công ty cổ phần vận tải số Trí Nam – chủ đầu tư hệ thống xe đạp công cộng tại TP.HCM cho biết đã nắm thông tin và làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24 – đơn vị quản lý của người bảo vệ xuất hiện trong đoạn clip.

Theo biên bản làm việc giữa hai bên, Công ty Thăng Long Bảo An Sepre 24 được Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM giao thực hiện công tác quản lý, vận hành, chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên tại Công viên Bạch Đằng từ tháng 2.2022 (công tác bảo vệ).

n

Vào lúc 23 giờ ngày 19.7, khi lực lượng trật tự đô thị đã về nghỉ, nhân viên bảo vệ Nguyễn Thanh Phong được phân công trực tại mục tiêu công viên Bến Bạch Đằng, tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện nội quy công viên rời khỏi công viên vì hết giờ phục vụ (sau 22 giờ đêm) và không dừng, đỗ xe trên lề đường trong phạm vi công viên. Quy định đã có bảng nội quy và bảng cấm nhắc nhở.

Trong lúc tuần tra, nhân viên bảo vệ phát hiện 3 xe đạp cố tình đậu xe trên lề đường trong phạm vi công viên Bến Bạch Đằng. Mặc dù nhân viên Phong đã tiến hành phát loa 3 lần yêu cầu di chuyển các xe đạp dừng đỗ sai quy định. Tuy nhiên, không có ai hợp tác, cố tình không chấp hành, khóa xe lại để trong khu vực cấm đậu xe. Sau đó, nhân viên Phong đã có hành vi đưa xe đạp ra khỏi phạm vị công viên ném xuống lòng đường.

Đại diện Công ty Thăng Long Bảo An Sepre 24 cho biết đã tiến hành xác minh và xử lý vụ việc trên theo tinh thần kiên quyết cầu thị. Cụ thể, chủ động liên hệ với Văn phòng Đại diện tại TP.HCM – Công ty cổ phần vận tải số Trí Nam để trao đổi, thương lượng phương án bồi thường tài sản hư hỏng. Đại diện Công ty Trí Nam hiện nay chưa có yêu cầu bồi thường cho sự việc trên. Nếu phát hiện hư hỏng tài sản, chủ phương tiện sẽ liên hệ lại sau. Song song, yêu cầu nhân viên làm tường trình sự việc, kiểm điểm trách nhiệm trong hành động của mình.

Đáng chú ý, phía công ty đã đình chỉ công tác của nhân viên Phong và bố trí nhân viên khác thay thế vị trí công việc. Đồng thời, tổ chức cuộc họp giao ban rút kinh nghiệm toàn bộ các cán bộ chỉ huy, ca trưởng của các mục tiêu mà Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM giao. Yêu cầu theo sát mục tiêu kịp thời chấn chỉnh nhân viên không được để xảy ra tình trạng như trên.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

my:-nhieu-nguoi-mua-xe-dien-se-không-duoc-huong-tín-dung-thue-theo-du-luat-moi

Mỹ: Nhiều người mua xe điện sẽ không được hưởng tín dụng thuế theo dự luật mới

Các nhà sản xuất ô tô Audi of America, Kia Corp và Porsche ngày 12/8 …

Leave a Reply

%d bloggers like this: