Tin Nóng

Website Tân Hoàng Minh ‘bay màu’ sau thông tin xin bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2

Người dùng đã không thể truy cập vào website chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh kể từ khoảng 20h tối 11/1.

Một trong những thông tin nóng nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam ngày 11/1 chính là việc tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận xin bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 ở Thủ Thiêm, TP HCM.

Chia sẻ với VTC News, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc tự nguyện xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ Đức, TP HCM).

Lý do chấm dứt hợp đồng được ông Dũng đưa ra là vì nhận thấy việc trúng đấu giá với kết quả 2,45 tỷ đồng/m2 sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Chỉ ít phút sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, người dùng đã không thể truy cập website của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Kể từ sau 20h tối 11/1, website chính thức của tập đoàn đều không thể truy cập trên cả hai phiên bản là điện thoại di động và máy tính.

Khi truy cập vào website của tập đoàn Tân Hoàng Minh, người dùng sẽ nhận thấy dòng chữ “Hệ thống đang bảo trì! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố. Vui lòng quay lại sau”.

Tính đến thời điểm hiện tại, tức khoảng 7h30 sáng 12/1, người dùng vẫn chưa thể truy cập vào trang web chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao trang web chính thức của tập đoàn lại không thể truy cập trong nhiều giờ đồng hồ.

Website Tân Hoàng Minh 'bay màu' sau thông tin xin bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 - Ảnh 1.

Website của Tân Hoàng Minh vẫn ở trong trạng thái đang bảo trì. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nói thêm về việc bỏ cọc, ông Dũng cho biết sau khi trúng đấu giá, lãnh đạo tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phải thay đổi toàn bộ kế hoạch đầu tư, kinh doanh và tài chính của tập đoàn, cân đối đầy đủ tài chính để đảm bảo dòng tiền theo đúng tiến độ và quy định trong hợp đồng đã ký kết.

Đồng thời, đã lên phương án thiết kế, đầu tư, kinh doanh mới, phù hợp nhất để có hiệu quả, mặc dù lợi nhuận theo tính toán là thấp, không đúng như kỳ vọng ban đầu, nhưng vẫn đảm bảo thu hồi được vốn đầu tư và giữ gìn uy tín của tập đoàn.

Tuy nhiên, sau khi trúng đấu giá với giá quá cao, ông và lãnh đạo Tập đoàn đã suy nghĩ và lắng nghe rất nhiều dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ luỵ không tốt.

“Chúng tôi xin tự nguyện đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12, Khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng này theo quy định của pháp luật về việc đấu giá tài sản công”, ông Dũng viết trong đơn.

Trước đó, theo kết quả đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3 và số 4 Khu đô thị mới Thủ Thiêm ngày 10/12, các doanh nghiệp trúng giá đã bỏ giá gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, tương đương mỗi mét vuông đất dao động 470 triệu đồng – 2,45 tỷ đồng.

Trong số này, công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt – thành viên Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng đấu giá lô đất 3-12 (10.060 m2) với giá 24.500 tỷ đồng, gấp 8,3 lần giá khởi điểm.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

australia-noi-long-yeu-cau-xet-nghiem-voi-nguoi-nhap-canh-tu-nuoc-ngoai 

Australia nới lỏng yêu cầu xét nghiệm với người nhập cảnh từ nước ngoài 

Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay ở Sydney, Australia, ngày …

Leave a Reply

%d bloggers like this: