Tin Nóng

Warren Buffett rời quỹ từ thiện của Bill Gates

Warren Buffett đã ngồi ghế thành viên được uỷ thác của quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation từ năm 2006.

Warren Buffett sẽ thôi giữ vị trí người được uỷ thác tại quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

Vị tỷ phú này nói rằng ông đã trở thành một “người được uỷ thác không hoạt động” trong nhiều năm tại tổ chức mà ông cũng đóng góp về tài chính.

Warren Buffett tuyên bố rời quỹ từ thiện của Bill Gates và vợ cũ - Ảnh 1.

Warren Buffett và Bill Gates là hai người bạn thân người đời. (Ảnh: Zuma Press).

“Giờ thì tôi sẽ rời bỏ vị trí đó, giống như tôi đã làm ở tất cả các hội đồng quản trị doanh nghiệp trừ Berkshire”, ông Buffett nói trong sự kiện đóng góp cổ phiếu Berkshire Hathaway thường niên của mình tới 5 tổ chức khác nhau.

Động thái rời khởi Bill and Melinda Gates Foundation của ông Buffett được thực hiện trong bối cảnh tổ chức này cũng phải đối mặt với nhiều bất định sau khi Bill Gates và Melinda French Gates công bố việc ly hôn hồi tháng 5. Tháng trước, WSJ đưa tin Bill Gates và vợ cũ đang thảo luận những thay đổi cấu trúc của quỹ từ thiện này để tăng cường hoạt động quản trị và tăng tính độc lập sau khi họ ly hôn.

Bill Gates và Melinda French Gates đã lãnh đạo quỹ Bill and Melinda Gates Foundation trong hơn 2 thập niên. Tổ chức từ thiện của cặp đôi hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm từ xóa bỏ bệnh bại liệt, bệnh truyền nhiễm, bình đẳng giớ, phát triển giáo dục và nông nghiệp Hoa Kỳ.

Về phần mình, ông Warren Buffett đã ngồi ở vị trí người được uỷ thác của Bill and Melinda Gates Foundation từ năm 2006. Quỹ của vợ chồng Bill Gates là một trong năm quỹ được hưởng lợi từ khối tài sản từ thiện của ông Buffett.

Ở thời điểm hiện tại, ông Buffett cho biết đang thực hiện được một nửa cam kết mà ông đưa ra vào năm 2006 để phân phối tất cả cổ phiết của Berkshire cho hoạt động từ thiện. Hiện tại, 99% khối tài sản của ông Buffett đến từ nguồn này.

“Trong nhiều thập kỷ, tôi đã tích lũy được một khoản tiền gần như không thể hiểu được chỉ đơn giản bằng cách làm những gì tôi thích làm”, ông Buffett nói. “Lãi suất kép, một chặng đường dài, những cộng sự tuyệt vời và đất nước đáng kinh ngạc của chúng ta đơn giản đã tạo ra một điều diệu kỳ”.

Cũng trong sự kiện, ông Buffett nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm thuế, đặc biệt là đối với giới siêu giàu bởi nhóm người này thường quyên góp một số tiền lớn cho hoạt động từ thiện. Bình luận mà ông Buffett đưa ra sau khi ProPublica, một hãng tin tức phi lợi nhuận, chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về thu nhập và thanh toán thuế của nhiều người nổi tiếng nước Mỹ, bao gồm cả ông Buffett và CEo Amazon Jeff Bezos.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: