Tin Nóng

Warburg Pincus hạ 15% mức định giá của Ant Group

Công ty Warburg Pincus của Mỹ, một nhà đầu tư lớn của Ant Group, đã hạ 15% mức định giá công ty công nghệ tài chính (fintech) của Trung Quốc này, xuống dưới 200 tỷ USD.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề trên, không có dấu hiệu nào cho thấy đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ant Group, từng được dự kiến là thương vụ niêm yết cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử thế giới, sẽ sớm được “hồi sinh” sau khi bị giới chức Trung Quốc đình chỉ vào tháng 11/2020.

Warburg, một nhà đầu tư lớn trong hoạt động gây quỹ tư nhân của Ant năm 2018, đã hạ mức định giá của công ty này xuống 191 tỷ USD vào cuối tháng 9/2021, từ mức 224 tỷ USD vào cuối tháng 6/2021. 

Như vậy, định giá của Ant Group, công ty con của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding, hiện thấp hơn rất nhiều so với con số 315 tỷ USD được chào hàng một năm trước đó, khi công ty này chuẩn bị IPO.

Việc Warburg hạ thấp định giá của Ant Group được đưa ra trong bối cảnh kết quả của một cuộc cải tổ theo quy định của pháp luật đối với hoạt động kinh doanh của công ty công nghệ tài chính này vẫn còn chưa chắc chắn, và điều đó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư quốc tế đang đặt cược vào sự tăng trưởng nhanh chóng của Ant Group.

Nguồn tin trên cho biết, Warburg cũng đã thay đổi phương pháp định giá của mình cho Ant Group, với lý do “những thay đổi về quy định và tác động của việc tái cơ cấu vẫn đang diễn ra”.

Hiện Ant Group và Warburg đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

lo-ngai-o-nhiem-moi-truong-bien-tu-nghe-nuoi-hau-tu-phat-o-van-don

Lo ngại ô nhiễm môi trường biển từ nghề nuôi hàu tự phát ở Vân Đồn

Huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh) nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều bãi …

Leave a Reply

%d bloggers like this: