Tin Nóng

VinFast rót tiền vào startup xe tự hành bằng AI của Israel

Autobrains Autobrains (trước đây là Cartica AI) là một công ty công nghệ AI hàng đầu của Israel.

Autobrains, startup phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo đầu tiên hỗ trợ tự động lái thông báo đã huy động được 101 triệu USD trong vòng Series C do Temasek dẫn đầu, trong số các nhà đầu tư tham gia đợt này xuất hiện hãng sản xuất ô tô Việt Nam, VinFast.

Tham gia vòng này còn có sự xuất hiện của nhà sản xuất ô tô là Knorr-Bremse AG, BMW và Continental AG.  Autobrains được nhận xét là một startup đi ngược số đông khi phá vỡ hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và thị trường xe tự hành bằng cách tiếp cận thay thế AI cho ô tô. 

Số vốn gọi được lần này sẽ được công ty dùng để mở rộng mô hình thương mại sang các thị trường toàn cầu mới.

AI self-learning ( trí tuệ nhân tạo tự học) của Autobrains hoạt động theo một cách cơ bản khác với các hệ thống deep learning truyền thống. Dựa trên nghiên cứu và phát triển đa lĩnh vực, AI self-learing không yêu cầu dữ liệu nhiều như deep learning. 

Thay vào đó, nó dựa hệ thống, dữ liệu thực và cả ký hiệu nén để xác định các khái niệm và kịch bản nhằm đưa ra quyết định tối ưu. Điều này tạo ra hiệu suất vượt trội trong các tình huống lái xe.

Bằng cách giảm sự phụ thuộc vào dữ liệu được gắn nhãn, công nghệ của Autobrains yêu cầu sức mạnh tính toán ít hơn nhiều và có thể được sản xuất với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của các hệ thống deep learning hiện tại trên thị trường. 

Igal Raichelgauz, CEO Autobrains cho biết: “Lời hứa về các phương tiện tự động hoàn toàn có thể trở nên thường xuyên trong 5 năm nữa, nhưng đối với Autobrains thì không. 

Công nghệ AI self-learning của chúng tôi sẽ mang lại quyền tự chủ hoàn toàn đến gần hơn với hiện tại. Nhờ vòng gọi vốn mới nhất này, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng thị trường thương mại của công ty cũng như mang AI self-learning đến các thị trường khác.”

Karl-Thomas Neumann, Chủ tịch Autobrains cũng cho biết: “Vòng tài trợ này là một cột mốc thú vị đối với Autobrains và đánh dấu thêm mốc cho giải pháp AI Self-learning của chúng tôi đối với ADAS và lái xe tự động. 

Tương lai của xe hơi sẽ được cung cấp bởi AI thông minh. Cùng với các đối tác mới và hiện tại, chúng tôi sẽ mang AI self-learning đến các thị trường toàn cầu khác, mở rộng phạm vi thương mại và tiếp tục phát triển với tư cách là công ty công nghệ AI hàng đầu cho phép khả năng lái xe được hỗ trợ an toàn hơn và mức độ tự động hóa cao hơn cho khả năng di chuyển thế hệ tiếp theo.” 

Ngành công nghiệp ô tô đang chuyển đổi theo hướng ADAS phức tạp hơn và nâng cao quyền tự động. Quy định, bắt đầu từ các nước EU, bắt buộc các hệ thống an toàn tiên tiến phải được áp dụng trên các phương tiện mới từ giữa năm 2022. 

Dựa trên hơn 250 bằng sáng chế và một thập kỷ nghiên cứu và phát triển, công nghệ hoàn thiện của Autobrains cung cấp trí tuệ nhân tạo tiên tiến tinh vi và giá cả phải chăng nhất hiện có cho thị trường và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về an toàn và tự chủ.

Autobrains Autobrains (trước đây là Cartica AI) là một công ty công nghệ AI hàng đầu của Israel. Cách mạng hóa cách chúng ta áp dụng deep learning, AI self-learning là một cách tiếp cận mới để nhận thức đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang chiếc xe hơi tự lái và do con người điều khiển an toàn nhất có thể.

 Autobrains cung cấp các giải pháp cho thế hệ ô tô và tính di động tiếp theo mang lại hiệu suất vượt trội, an toàn hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn và ít chi phí hơn.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

cong-bo-bang-xep-hang-vnr500-–-top-500-doanh-nghiep-lon-nhat-viet-nam-nam-2021

Công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Truyền tải Điện Quảng Bình triển khai công tác vệ sinh sứ trên các cột …

Leave a Reply

%d bloggers like this: