Tin Nóng

VinFast nằm ở đâu trong danh sách các thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021?

Lượt tìm kiếm cái tên VinFast trong năm 2021 tại Mỹ đã tăng lên sau sự kiện ra mắt hai mẫu xe điện hoàn toàn mới tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021.

Google thường là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tìm kiếm các thương hiệu xe của người mua. Tuy nhiên, mọi người trên khắp thế giới đã tìm kiếm những thương hiệu xe hơi nào vào năm 2021 và điều này so với năm 2020 có thay đổi như thế nào? Trong một năm mà nhiều quốc gia tiếp tục áp đặt lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19, qua đó khiến việc đi lại trở nên khó khăn, Toyota một lần nữa đứng ở vị trí cao nhất.

Bằng cách phân tích dữ liệu từ Google Trends cho các thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất ở 154 quốc gia trên Google vào năm 2021, các chuyên gia của Comparethemarket đã thống kê lại những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất ở từng khu vực.

VinFast nằm ở đâu trong danh sách các thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021? - Ảnh 1.

Toyota thống trị bảng xếp hạng những thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2021 trên Google. (Ảnh: Comparethemarket).

Toyota thống trị

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota là thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021. Nghiên cứu cho thấy hang xe Nhật đứng đầu danh sách tìm kiếm ở 47 trong số 154 quốc gia được phân tích, chiếm khoảng 31%. Tuy nhiên, con số này giảm so với 34,8% vào năm 2020.

Một phần nguyên nhân lý giải cho sự sụt giảm nhẹ của Toyota là một số thương hiệu xe hơi khác đã được tìm kiếm nhiều hơn vào năm 2021. Ví dụ: Audi và Hyundai đều có những bước nhảy vọt về lượt tìm kiếm so với năm trước, trong đó mỗi thương hiệu đều tăng thứ hạng lên 2 bậc. Trong khi đó, Rolls Royce và Mazda đều có lần đầu tiên đứng đầu danh sách tìm kiếm ở các quốc gia trong phân tích của Comparethemarket kể từ năm 2018.

Tuy nhiên, cũng có những lý do khiến sự quan tâm đến Toyota vẫn ở mức cao. Vào tháng 11/2021, Toyota Gazoo Racing thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất phụ tùng thay thế cho các dòng xe Corolla Levin và Sprinter Trueno của mình. 

Những bộ phận này trước đây đã bị ngừng sản xuất, nhưng với sự tái xuất của chúng, những người yêu xe có thể tiếp tục lái và trải nghiệm những chiếc xe giống trước đây. Ngoài ra, Toyota cũng công bố một loạt các loại xe khác vào năm 2021, bao gồm xe điện giảm khí thải CO2, 2 mẫu xe Corolla SUV3 đầu tiên trên thế giới và Land Cruiser được thiết kế lại hoàn toàn.

Lượt tìm kiếm Mercedes tăng đều

Toyota, BMW và Mercedes tiếp tục thống trị ba vị trí dẫn đầu trong danh sách tìm kiếm các hãng xe trên toàn cầu vào năm 2021. Mặc dù Mercedes vẫn đứng ở vị trí thứ ba, nhưng hãng đã đứng đầu tại 23 quốc gia, nhiều hơn con số 15 quốc gia trong năm 2020, qua đó thu hẹp đáng kể khoảng cách với Toyota và BMW

Tuy nhiên, điều thú vị là trung bình trong 4 năm qua, BMW giữ danh hiệu thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác. Điều này có thể được cho là do kết quả tìm kiếm đạt đỉnh cao trong suốt năm 2019, nơi BMW chiếm vị trí dẫn đầu tại 118 quốc gia.

Tesla tham gia cuộc đua

Lần đầu tiên trong phân tích của mình, Comparethemarket ghi nhận sự xuất hiện của hãng xe điện Tesla. Năm 2021, đây là thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Hong Kong, Israel, Macao, Singapore và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tesla cũng được tìm kiếm nhiều thứ hai hoặc thứ ba ở Áo, Bahamas, Botswana, Congo Kinshasa, Croatia, Phần Lan, Guinea, Iceland, Kuwait, Madagascar, Malta, Na Uy, Palestine, Rwanda, Nam Phi, Hàn Quốc, Syria , Mỹ và Yemen.

Tesla đã cung cấp một số loại xe vào năm 2021, bao gồm Model S, Model 3 và thậm chí cả xe tải Semi.

Cơ hội nào cho VinFast 

Hãng xe Việt – VinFast đã có những bước đi mới trong năm 2021, đặc biệt phải kể đến việc ra mắt hai mẫu xe VF 8 và VF 9 (VF e35 và VF e36) tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021.

Mặc dù không có tên trong bảng xếp hạng của Comparethemarket, sự kiện ra mắt của VinFast cũng thu hút được sự chú từ giới truyền thông. Trên Fanpage chính thức, VinFast đã phát sóng trực tiếp lễ ra mắt và nhận được hàng nghìn lượt xem trực tiếp.

Tính đến 11h ngày 18/11, tức khoảng 5 tiếng sau sự kiện ra mắt chính thức, video về buổi lễ được đăng tải đã nhận được hơn 14.000 lượt tương tác, 5.400 lượt bình luận và hơn 4.400 lượt chia sẻ.

Tại Mỹ, lượt tìm kiếm cụm từ VinFast trên Google tăng đột biến. Một số cụm từ khác cũng được tìm kiếm theo có thể kể đến như “VinFast Car Price”; “VinFast Stock Price”; “VinFast Stock”; “VinFast Price”;…

Xét theo từng khu vực, California là nơi có lượt tìm kiếm VinFast nhiều nhất. Điều này có thể dễ hiểu bởi các sự kiện gần đây của VinFast đang diễn ra tại Los Angeles, thành phố lớn nhất tiểu bang California.

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Minnesota, Washington, Virginia, Oregon,… Riêng tại thành phố Los Angeles, lượt tìm kiếm cụm từ “VinFast” tăng dần trong 7 ngày qua, đặc biệt là trong sáng 18/11, khi hãng xe Việt chính thức công bố hai mẫu xe điện mới.

Cụm từ VinFast cũng ngay lập tức lọt top 10 từ được tìm kiếm nhiều nhất trên server Google tại Việt Nam. Ngoài ra, một số cụm từ liên quan cũng được người dùng tìm kiếm có thể kể đến như “VinFast CNN”; “Cổ phiếu VinFast”; “VinFast USA”; “Mã chứng khoán VinFast”; “Logo VinFast”; “Phạm Nhật Vượng”,….

Xét theo tỉnh thành, Quảng Ninh là tỉnh có nhiều lượt tìm kiếm cụm từ “VinFast” nhiều nhất trong 4 tiếng qua trên Google. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bắc Kạn,…

Mối quan tâm đến các thương hiệu xe hơi tiếp tục thay đổi

Trong khi Toyota, BMW và Mercedes phổ biến ở nhiều quốc gia, phân tích cho thấy sự quan tâm đến các thương hiệu xe hơi tiếp tục thay đổi trên toàn thế giới.

Ví dụ, Audi và Hyundai đã xuất hiện nhiều hơn trên lịch sử tìm kiếm của Google vào năm 2021 so với năm 2020. Trong khi đó, Suzuki đã có lần đầu tiên quay trở lại bảng xếp hạng kể từ năm 2018.

Ngược lại, Ford, Volvo, Nissan và Peugeot đều giảm ít nhất ba bậc so với năm trước. Ngoài ra, Volkswagen, Mitsubishi, Alfa Romeo và Daewoo đều là những cái tên không lọt vào danh sách các thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất ở bất kỳ quốc gia nào trong năm 2021.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

lienvietpostbank-chao-ban-trai-phieu-ra-cong-chung-dot-2-de-tang-von-trung-dai-han

Lienvietpostbank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 để tăng vốn trung dài hạn

Từ ngày 24.1, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán 24.414.295 trái …

Leave a Reply

%d bloggers like this: