Tin Nóng

Vietnam Airlines áp dụng phí bỏ chỗ 500.000 đồng/chặng bắt đầu từ 1/7

Vietnam Airlines cho biết để tránh mất phí bỏ chỗ hành khách cần báo ngay khi không còn nhu cầu bay, muộn nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Vietnam Airlines và Pacific Airlines vừa ra thông báo sẽ triển khai bộ điều kiện nhóm giá khách mới (BFM – Branded Fare Matrix), với các thay đổi lớn liên quan đến quyền lợi vé hạng Phổ thông, bắt đầu từ ngày 1/7.

Cụ thể, vé khoang Phổ thông của Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ có 4 nhóm giá: Siêu Tiết kiệm, Tiết kiệm, Tiêu chuẩn và Linh hoạt. Mỗi nhóm giá có mức giá khác nhau, quyền lợi khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của hành khách.

Đối với lần thay đổi này, hành khách Vietnam Airlines mua vé Phổ thông linh hoạt sẽ có thêm các quyền lợi giúp việc làm thủ tục ở sân bay tiện lợi hơn nhiều, gồm: Quầy check-in ưu tiên, hành lý được gắn thẻ ưu tiên và ưu tiên lên tàu bay.

Một cập nhật đáng chú ý là cả hai hãng mở rộng áp dụng giá vé không hành lý ký gửi trên các đường bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vân Đồn, Cam Ranh, Vinh, Hải Phòng, Chu Lai, trong đó có ba sân bay mới áp dụng là Vinh, Hải Phòng, Chu Lai.

Mức giá từ 624.000 đồng/chiều (đã gồm thuế, phí), phù hợp với khách đi ngắn ngày, không cần mang theo nhiều hành lý.

Vietnam Airlines áp dụng phí bỏ chỗ 500.000 đồng/chặng bắt đầu từ 1/7 - Ảnh 1.

Chi tiết quyền lợi các hạng vé của Vietnam Airlines từ ngày 1/7/2021. (Nguồn: Vietnam Airlines).

Vietnam Airlines áp dụng phí bỏ chỗ 500.000 đồng/chặng bắt đầu từ 1/7 - Ảnh 2.

Chi tiết quyền lợi các hạng vé của Pacific Airlines từ ngày 1/7/2021. (Nguồn: Vietnam Airlines).

Thay đổi tiếp theo mà hành khách cần lưu tâm là bổ sung việc thu phí khi khách bỏ chỗ (no-show) 500.000 đồng/chặng đối với các vé thưởng cho khách hội viên Bông Sen Vàng, vé xúc tiến thương mại, vé thưởng cho khách hàng doanh nghiệp lớn (CA). 

Để tránh mất khoản phí này, khách hàng cần chú ý thông báo Vietnam Airlines và Pacific Airlines hủy đặt chỗ ngay khi không còn nhu cầu bay, muộn nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tất cả vé bay chặng nội địa đã xuất giai đoạn 1/7 – 15/7 được đổi vé miễn phí đến hết ngày 15/7.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: