Tin Nóng

Vào Đồng Tháp, app toàn quốc PC-COVID cũng vô hiệu

Vào Đồng Tháp, app toàn quốc PC-COVID cũng vô hiệu - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 54, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp buộc người dân cài app VNEID và khai báo y tế lại từ đầu – Ảnh: CHÍ HẠNH

Nhiều ngày qua, người dân vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp phản ánh với Tuổi Trẻ Online gặp nhiều trở ngại tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh này. Cụ thể, nhiều người dân ngụ tỉnh Vĩnh Long khi đi lại trên tuyến quốc lộ 54 để qua Đồng Tháp thì bị chặn tại chốt kiểm soát dịch ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung.

Tại chốt, người dân bị từ chối quét mã khai báo y tế trên Sổ sức khỏe điện tử và cả ứng dụng PC-COVID. Thay vào đó, cán bộ trực chốt đề nghị người dân phải tải, cài lại ứng dụng VNEID và khai báo y tế, lịch trình di chuyển ngay tại chỗ rồi mới giải quyết các bước tiếp theo để được qua chốt.

Anh N.H. (ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) kể lại: “Tôi đưa 2 app Sổ sức khỏe điện tử và PC-COVID vào máy quét thì bị cán bộ từ chối. Khi tải và cài app VNEID thì ứng dụng này không thể hiện bất cứ thông tin gì về tiêm chủng. Buộc tôi phải khai báo lại từ đầu và buộc phải xuất trình thêm giấy tiêm ngừa COVID-19”.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, do ít người biết đến ứng dụng VNEID nên khi đến chốt có rất nhiều người đi đường lúng túng, phải đứng lại tải và cài app, gây ra tình trạng tập trung đông người tại chốt. Thậm chí, có người dân sau khi khai báo, trình giấy tiêm chủng xong nhưng cán bộ chốt cũng đề nghị phải có giấy test âm tính COVID-19.

Vào Đồng Tháp, app toàn quốc PC-COVID cũng vô hiệu - Ảnh 2.

Xe cộ tập trung đông để cài app VNEID và khai báo y tế – Ảnh: CHÍ HẠNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về những phản ánh nói trên, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho rằng các phần mềm ứng dụng còn nhiều lỗi, các tỉnh sử dụng phần mềm khác nhau. Lỗi này do phần cập nhật dữ liệu, thông tin từ nguồn không chính xác, đầy đủ nên khi sử dụng phần mềm thích ứng ở Đồng Tháp thì dữ liệu không khớp.

“Đặc biệt là việc tiêm vắc xin hiện nay các tỉnh đều chưa cập nhật dữ liệu kịp. Dữ liệu tiêm vắc xin một số trường hợp không có sẵn trong nguồn nên upload lên bị trở ngại. Vì vậy, chúng tôi đề nghị lực lượng nên xem thêm giấy tiêm vắc xin.

Dù ứng dụng PC-COVID được Bộ Y tế khuyên dùng, nhưng hiện nay một số người vẫn chưa được cập nhật dữ liệu vắc xin đồng bộ. Vì vậy, người dân vào Đồng Tháp sử dụng phần mềm nào cũng được, chứ không nhất định phải sử dụng một phần mềm cố định của Đồng Tháp. 

App nào cũng sử dụng được hết, nếu cung cấp đầy đủ dữ liệu. Còn thiếu thông tin thì bổ sung thôi chứ không nhất thiết phải sử dụng 1 app” – ông Bửu giải thích.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

tuyen-quang:-trong-cay-canh-dang-hot,-trong-hoa-dep-nhu-phim,-trai-xinh-gai-dep-toi-xem,-nong-dan-kiem-bon-tien

Tuyên Quang: Trồng cây cảnh đang hot, trồng hoa đẹp như phim, trai xinh gái đẹp tới xem, nông dân kiếm bộn tiền

Những người làm nghề trồng cây cảnh, trồng hoa ở TP Tuyên Quang giống như …

Leave a Reply

%d bloggers like this: