Tin Nóng

Ứng dụng học ngôn ngữ lớn nhất thế giới Duolingo nộp hồ sơ IPO

Trong ba tháng đầu năm 2021, doanh thu Duolingo tăng 97% so với cùng kỳ.

Ứng dụng học ngôn ngữ lớn nhất thế giới Duolingo nộp hồ sơ IPO - Ảnh 1.

Ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo. (Ảnh: 123RF).

Hồ sơ từ Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo đã đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq với mã DUOL vào đầu tuần tới, Business Insider đưa tin.

Hồ sơ không tiết lộ mục tiêu định giá hoặc giá cổ phiếu của Duolingo. Lần gần đây nhất Duolingo được định giá 2,4 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái.

Đơn vị phát triển Duolingo cho biết trong quý đầu năm 2021, Duolingo ghi nhận mức tăng doanh thu 97% so với cùng kỳ năm trước lên 55,4 triệu USD. Trước đó cả năm 2020 Duolingo đã thu về 161,7 triệu USD doanh thu, tăng gấp đôi so với 70,8 triệu USD năm 2019.

Tính đến hết ngày 31/3/2021, có 40 triệu người dùng Duolingo hàng tháng và 1,8 triệu người đăng ký trả phí. 72% doanh thu của Duolingo đến từ các đăng ký thuê bao – loại bỏ quảng cáo và bổ sung thêm tính năng trên ứng dụng.

Duolingo được chống lưng bởi Alphabet, công ty mẹ của Google. Ứng dụng cho phép người dùng tham gia vào các khoá học 40 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả những ngôn ngữ có nguy cơ bị tuyệt chủng và tập trung vào đánh giá trải nghiệm học tập để thu hút và thúc đẩy người dùng.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp các bài kiểm tra tiếng Anh, giúp sinh viên quốc tế có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của họ khi đăng ký học tập tại các quốc gia nói tiếng Anh. 11% doanh thu Duolingo đến từ các bài kiểm tra này và 17% doanh thu đến từ các hoạt động quảng cáo.

Tuy doanh thu tăng nhanh, nhưng hiện tại Duolingo vẫn đang lỗ. Báo cáo công ty cho thấy quý I năm nay Duolingo lỗ 13,5 triệu USD, tăng so với 2,2 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường học ngoại ngữ, giáo dục trực tuyến là phân khúc phát triển nhanh nhất và được dự báo sẽ tăng lên 47 tỷ USD vào năm 2025 từ mức 12 tỷ USD năm 2019, theo HolonIQ.

Renaissance Capital cho hay, quý II/2021 là quý bận rộn nhất đối với các đợt IPO kể từ năm 2000 và các đợt IPO đánh dấu sự trở lại sau khi giảm mạnh vào tháng 5 năm nay.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: