Tin Nóng

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có thể được đặt tên cho một trường thuộc đại học Oxford, Anh sau cam kết tài trợ hơn 150 triệu bảng

Ngay sau khi nhận khoản tiền từ thiện đầu tiên trị giá 50 triệu bảng, ban giám hiệu sẽ trình ý kiến lên hội đồng để lấy tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo thành tên mới cho ngôi trường.

Linacre College là một trường thành viên của Đại học Oxford, Vương quốc Anh, được thành lập năm 1962 và chuyên về đào tạo sau đại học. Ngôi trường này có sự đa dạng về cả số lượng sinh viên theo học cũng như các ngành học.

Mới đây, ngôi trường này đã nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt từ người dùng internet Việt Nam khi quyết định đổi tên ngôi trường thành Thao College để ghi nhận món quà từ nữ tỷ phú Việt Nam – bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc VietJet Air.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo được đặt tên cho một trường thuộc đại học Oxford, Anh sau khi cam kết tài trợ hơn 150 triệu bảng - Ảnh 1.

Thông báo chính thức được đăng tải trên website của Linacre College. (Nguồn: Linacre College).

Theo thông báo chính thức được đăng tải trên trang web, trường Linacre cho biết đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn Sovico do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch để nhận một khoản tài trợ với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh. Món quà này sẽ đóng vai trò tác động dẫn đến những thay đổi đối với ngôi trường thuộc Đại học Oxford này. Ban giám hiệu Linacre cảm thấy biết ơn vì món quà và sự hào phóng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31/10 cũng đặt ra ý tưởng thành lập một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên của Linacre và cấp học bổng sau đại học. 

Ngôi trường này từ lâu đã là một trong những đơn vị ít nhận được tài trợ nhất trong số những trường thuộc Oxford, vì vậy Ban giám hiệu rất vui mừng khi một phần của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, qua đó nhằm giúp đỡ hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của Linacre College.

Các học giả hàng đầu tại Oxford cũng cam kết sẽ phát triển và thực hiện chiến lược giảm phát thải khí carbon, tiến tới việc loại bỏ hoàn toàn khí carbon cho Tập đoàn Sovico cũng như khách hàng, đối tác vào năm 2050.

Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, Ban giám hiệu sẽ trình ý kiến lên Hội đồng để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College nhằm mục đích ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

thu-tuong:-chuyen-doi-so-‘khong-the-khong-lam,-khong-the-dung-ngoai’

Thủ tướng: Chuyển đổi số ‘không thể không làm, không thể đứng ngoài’

Thủ tướng chủ trì phiên họp trực tuyến của Ủy ban quốc gia về chuyển …

Leave a Reply

%d bloggers like this: