Tin Nóng

Từ phản ánh của Tuổi Trẻ, công an mời 3 nhóm thu tiền đậu xe ‘chui’ ở quận 5 lên làm việc

Từ phản ánh của Tuổi Trẻ, công an mời 3 nhóm thu tiền đậu xe chui ở quận 5 lên làm việc - Ảnh 1.

Nhóm 9 người trong 3 gia đình đứng ra thu tiền đậu ô tô trái phép quanh bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tại cơ quan công an – Ảnh: MINH HÒA

Tối 1-11, lãnh đạo Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết sau khi xác minh, đã mời 9 người trong 3 nhóm “cát cứ” lòng đường, thu phí đỗ ô tô trái phép về trụ sở làm việc.

9 người trong 3 nhóm thu tiền giữ xe “chui”

Theo đó, từ tư liệu mà Tuổi Trẻ cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận 5) phối hợp Công an phường 11 đã đưa 9 người liên quan về trụ sở để làm rõ.

9 người gồm: nhóm 1, gia đình bà Nguyễn Thanh Đẹp (50 tuổi), Nguyễn Vinh Quang (61 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (21 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) thừa nhận thu tiền giữ ô tô tự phát những tài xế chở người đến thăm khám bệnh ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, dừng đậu khu vực tuyến Tản Đà (đối diện cổng số 2 bệnh viện) và một góc Tản Đà – Mạc Thiên Tích, mỗi chiếc 30.000 đồng, không ăn chia với ai, trung bình mỗi ngày thu được 200.000 đồng.

Nhóm 2 chỉ có bà Nguyễn Thị Thu Hồng (58 tuổi, ngụ quận 10). Bà Hồng thừa nhận thu tiền giữ ô tô tự phát phía bên Trường Đại học Y dược, đến tuyến đường nội bộ rẽ vào siêu thị điện máy Chợ Lớn, mỗi chiếc 30.000 đồng, không ăn chia với ai.

Nhóm 3: gia đình bà Trần Thị Lai (61 tuổi), Đỗ Phi Hùng (42 tuổi), Lưu Vinh Quyền (33 tuổi), Đỗ Gia Bảo (18 tuổi) và Đỗ Khang Duy (19 tuổi, cùng ngụ quận 5). Cả 5 người thừa nhận thu tiền ô tô đậu ở khu vực xung quanh nhà hàng H.L. (số 86 Tản Đà, phường 11, quận 5) với giá giao động từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/chiếc.

Thu tiền giữ xe tự phát, không ăn chia với ai, tiền thu được đem về đưa cho bà Lai.

Thu tiền xong, “có công an” thì bỏ chạy mất hút, mặc kệ khách

Bước đầu, những người này khai do khó khăn nên “làm liều” ra chặn đường thu tiền, khi công an phường hay lực lượng chức năng tuần tra thì nhóm người này bỏ chạy. Mặc cho khách bị cơ quan chức năng xử lý vì đỗ xe tuyến đường có biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Từ phản ánh của Tuổi Trẻ, công an mời 3 nhóm thu tiền đậu xe chui ở quận 5 lên làm việc - Ảnh 2.

Thanh niên thu 50.000 tiền giữ xe đường Tản Đà – Ảnh: ĐAN THUẦN

Sau khi mọi chuyện “êm xui”, những người này tiếp tục “lộ diện” thu phí đỗ xe ô tô với những người từ quê chở người lên TP khám bệnh.

Theo một điều tra viên, những người này khi gặp những tài xế “cứng cựa” thì sẽ bỏ đi, không dám dọa vì những tài xế lâu năm ở TP đã “nắm thóp” chiêu trò hoạt động của nhóm này.

Về việc nhóm này “bảo kê” khi đã thu tiền 50.000 đồng thì không bị xử phạt khi tài xế đậu xe trên tuyến đường cấm dừng, cấm đỗ, điều tra viên này cho hay nhóm này chỉ nói vậy với cánh tài xế để “nổ” nhằm yên tâm và dễ dàng lấy tiền.

“Lực lượng chức năng tới kiểm tra, nếu xe đậu sai biển báo thì vẫn bị xử phạt như thường”, điều tra viên này khẳng định.

Hiện Công an quận 5 đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: