Tin Nóng

Trước khi ‘quay xe’, Chủ tịch Tân Hoàng Minh từng khẳng định: Không có chuyện bỏ gần 600 tỷ để tự mang tiếng xấu cho mình

“Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng một cách thô thiển như vậy!”, ông chủ Tân Hoàng Minh từng nói.

Trước khi quay xe, Chủ tịch Tân Hoàng Minh từng khẳng định 'Không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình' - Ảnh 1.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh. (Ảnh: Tân Hoàng Minh Group).

Khoảng thời gian cuối tháng 12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh gây chấn động dư luận sau khi bất ngờ trúng đấu giá lô đất 3-12 (10.060 m2) với giá 2,45 tỷ đồng/m2, cách đơn vị trả giá thứ hai là một công ty nước ngoài một bước giá là 700 tỷ đồng (đặt giá 23.800 tỷ đồng).

Ngay khi thông tin này xuất hiện, nhiều ý kiến bàn luận đã được đưa ra, những nghi vấn về việc Tân Hoàng Minh có thực sự hào hứng với thương vụ này hay chỉ là một “chiêu trò”. Cần phải nhớ, việc, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt – thành viên Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng thầu với mức giá hơn 24.000 tỷ đồng sẽ biến giá lô đất ở Thủ Thiêm xứng ngang tầm với các trung tâm tài chính lớn của thế giới như Tokyo, Thượng Hải… 

Để dập tắt dư luận, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng khẳng định trên Báo Dân Sinh: “Mức giá 24.500 tỷ đồng đó thực tế là không quá cao, nếu nhìn vào mức giá mà người “về nhì” đặt ra là Công ty Capital One đã trả tới 23.800 tỷ đồng. Tôi nhìn thấy nhiều cái lợi cho Tân Hoàng Minh cũng như cho TP HCM, cho đất nước ta nếu như có được mảnh đất đó, nên tôi quyết tâm sở hữu bằng được!”

Về những nghi vấn Tân Hoàng Minh sẽ bỏ cọc, ông Dũng thẳng thắn tuyên bố: “Về nghi ngờ Tân Hoàng Minh “âm mưu” gì đó rồi cuối cùng sẽ bỏ cọc, thì tôi xin khẳng định là không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình. 

Hơn nữa, quy định của luật pháp về đấu giá là rất rõ ràng, không phải muốn bỏ cọc là bỏ. Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” một cách thô thiển như vậy!”

Ông Dũng cũng tiết lộ kế hoạch của Tân Hoàng Minh với khu đất Thủ Thiêm lúc bấy giờ, là xây dựng tòa D’Billionaire, bán cho giới siêu giàu thế giới, với mức giá lên tới vài triệu USD mỗi căn. Ông Dũng nói “có kế hoạch riêng của mình để đồng tiền bỏ ra đầu tư phải mang lại hiệu quả”.

Thế nhưng, mới đây, Tân Hoàng Minh đã chấp nhận bỏ cọc và mất trắng số tiền hơn 588 tỷ đồng. Tối muộn ngày 11/1, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có thông cáo báo chí về việc xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm.

Theo đó, sau phiên đấu giá, Ban lãnh đạo doanh nghiệp đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phân tích từ cơ quan quản lý Nhà nước và dư luận, trong đó có ý kiến cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt.

Đặc biệt sau khi tiếp thu ý kiến nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua, Tập đoàn đánh giá và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá với kết quả như trên sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

“Nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường bất động sản, Công ty Ngôi Sao Việt sẽ có văn bản chính thức gửi UBND TP HCM để báo cáo và gửi Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM đề nghị đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản của ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng này theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản công”, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết.

Trước đó, ngày 10/11, Chủ tịch Đỗ Anh Dũng cũng đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc tự nguyện xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: