Tin Nóng

Trung Quốc mở ra một mô hình trồng Ngô mới! Lợi nhuận từ Ngô đã mở rộng

Giá ngô trên thị trương Trung Quốc đạt mức cao mới.

Là một trong ba loại lương thực chính của đất nước Trung Quốc, ngô cũng là nguồn cung cấp thức ăn quan trọng cho tất cả các loại gia cầm và là tâm điểm chú ý của thị trường trong những năm gần đây. Kể từ tháng 3 năm ngoái, giá ngô liên tục tăng, đạt gần 2.900 nhân dân tệ / tấn vào tháng 1. Năm nay lập mức cao kỷ lục sau tháng 3, giá ngô biến động mạnh.

Lợi nhuận từ ngô đã mở rộng!  3 yếu tố, ngô mở ra một mô hình mới!  Chợ ngô ngày 16/4

Lấy một doanh nghiệp chế biến ở Sơn Đông làm ví dụ, giá thu mua ngô của công ty đạt mức cao nhất gần đây là 3.080 nhân dân tệ / tấn vào ngày 2/3 và có xu hướng giảm kể từ đó. thiết lập mức thấp mới là 2.730 nhân dân tệ / tấn vào ngày 2/4. Trong vòng một tháng, giá đã giảm 350 nhân dân tệ, tức là 11,36%. Giá mua vào ngày 9/4 là 2880 nhân dân tệ / tấn, tăng 150 nhân dân tệ / tấn trong tuần qua, tức là tăng 5,49%.

Theo quan điểm của ngày hôm nay, khu vực Sơn Đông tiếp tục duy trì xu hướng thị trường đi lên tổng thể và có nhiều công ty hơn đã vươn lên.

Khu vực Đông Bắc đã mang đến cho thị trường Trung Quốc một điều bất ngờ, ngoài việc các công ty tăng giá, Yihai Kerry cũng tăng 100 nhân dân tệ / tấn, lập kỷ lục về mức tăng cao nhất trong giai đoạn gần đây và Yihai Kerry không chỉ tăng nhanh chóng, có tác động sâu sắc đến thị trường. Trung Quốc có thể coi đây là một tấm bình phong cho những thay đổi trong tâm lý thị trường, điều này cho thấy rằng các công ty đã thêm một điểm vào tâm lý tăng giá và làm cho đáy ngô trở nên mạnh mẽ hơn.

3 yếu tố Ngô mở ra một mô hình mới!

Theo quan điểm hiện tại, không chỉ nguồn cung ngô chuyển từ lỏng lẻo, thậm chí dư thừa sang khan hiếm mà toàn bộ mô hình cung và cầu cũng đã trải qua những thay đổi lớn. Sự thay đổi này không chỉ thông báo về sự kết thúc hoàn toàn của kỷ nguyên tạm trữ. , mà còn chỉ ra rằng ngô sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong kỷ nguyên mới, tổng thể có ba yếu tố.

Yếu tố thứ nhất: diện tích gieo trồng chuyển từ giảm sang tăng

Năm nay, điều rất rõ ràng là vùng Đông Bắc và vùng Huanghuaihai sẽ tăng diện tích trồng ngô lên hơn 10 triệu mẫu và chính sách trồng ngô đã thay đổi từ giảm sang tăng

Yếu tố thứ hai: phía nhập khẩu sẽ đạt đỉnh cao mới để bù vào chỗ trống

Ngô của Trung Quốc luôn được nhập khẩu theo hệ thống hạn ngạch, mỗi năm chỉ có 7,5 triệu tấn ngô, chưa sử dụng hết năm nào nhưng năm nay rất khác, một lượng lớn ngô có thể phải nhập khẩu vượt xa hạn ngạch trước đó để tự bù đắp.

Yếu tố thứ ba: các sản phẩm thay thế như lúa mì cạnh tranh để giành phần ngô trong thức ăn chăn nuôi

Do lượng ngô tăng liên tục và sự thiếu hụt nguồn cung và các yếu tố khác, tỷ lệ tiêu thụ ngô trong thức ăn chăn nuôi đã thay đổi và một số trong số đó đã bắt đầu bị các sản phẩm thay thế như lúa mì chiếm lấy. Xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài sau thời kỳ bùng nổ ngô, người ta tin rằng ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm thay thế khác như lúa mì làm thức ăn chăn nuôi.

An Lê dịch thuật nguồn toutiao.com

Check Also

cong-trinh-thuy-loi-co-so-xuong-cap-vi-buong-long-quan-ly

Công trình thủy lợi cơ sở xuống cấp vì buông lỏng quản lý

Tỉnh Tuyên Quang có nhiều công trình thủy lợi bị xuống cấp, nguyên nhân do …

Leave a Reply

%d bloggers like this: