Tin Nóng

Trung Quốc dừng thông quan trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Trung Quốc sẽ tạm dừng thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn 7 ngày để nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ 31/1 đến 6/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Thông tin từ Ban quản lý cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết, phía Trung Quốc vừa có thư gửi tỉnh Lạng Sơn, thông báo sẽ nghỉ Tết Nguyên đán, dừng thông quan từ 31/1 đến ngày 6/2/2022, theo đưa tin từ Zing News.

Như vậy khoảng thời gian dừng thông quan, đặc biệt là với hàng container lạnh đã giảm so với thông báo trước đây của phía Trung Quốc là 28 ngày, trước Tết Nguyên đán 14 ngày và sau Tết 14 ngày.

Vietnamnet dẫn số liệu của Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, đến ngày 13/1, lượng xe chở hàng hóa xuất khẩu tồn ở các cửa khẩu của tỉnh còn hơn 1.521 xe, trong đó có hơn 620 xe chở hoa quả. Trong khi đó, lượng xe thông quan mỗi ngày tại đây chỉ đạt khoảng 100 xe mỗi ngày.

Theo tính toán của tỉnh Lạng sơn, với lượng xe còn tồn tại các cửa khẩu hiện nay thì mất khoảng nửa tháng để giải phóng hết.

Do đó, Lạng Sơn thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc. Thời gian thực hiện từ ngày 17/1 đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Lạng Sơn đã có thông báo gửi các địa phương về dừng nhận xe hàng chở nông sản (trái cây tươi) lên cửa khẩu từ ngày 17/1 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022, đảm bảo giải phóng hết lượng xe tồn ở cửa khẩu.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: