Tin Nóng

Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi xem livestream sau 10h tối

Các hành động như tip tiền cho streamer cũng bị cấm theo quy định mới này.

 Một người trẻ Trung Quốc đang xem livestream. (Ảnh: Medium).

Cơ quan quản lý phát thanh và truyền hình Trung Quốc đã đưa ra các quy định mới trong đó cấm trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi xem các buổi livestream sau 10h tối – động thái giáng đòn mạnh vào lĩnh vực đang bùng nổ tại quốc gia tỷ dân, theo CNBC.

Ngoài ra, cơ quan quản lý yêu cầu các nền tảng phát trực tiếp cần phải cấm trẻ vị thành niên tip tiền cho streamer. Một thực tế phổ biến của hình thức này là mua quà tặng ảo hoặc đổi ra tiền mặt.

Cơ quan chức năng cho hay, quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của các em. Đây là những quy định mới nhất nhằm siết chặt các hoạt động trên không gian mạng tại Trung Quốc.

Tháng trước, nước này cũng đã phát động chiến dịch quảng bá những nội dung được cho là phù hợp và hợp pháp trên nền tảng phát trực tuyến. Thị trường livestream khổng lồ ở Trung Quốc đang phát triển rất nhanh.

Thực tế các buổi livestream bán hàng đã bùng nổ tại quốc gia này sau khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020. Các nền tảng bán hàng trực tiếp cho người mua thông qua các buổi lên sóng có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Ngoài những cá nhân tự phát tham gia thị trường này, các nền tảng còn chứng kiến sự tham gia của những gã khổng lồ công nghệ như Taobao của Alibaba, Kuaishou, Pinduoduo, Douyin (TikTok) của ByteDance.

Năm ngoái, một số công ty cho biết đã kiếm bội tiền từ hoạt động phát trực tuyến.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: