Tin Nóng

Trung Quốc: Bí quyết của thân hình thon gọn là ăn ít và hoạt động ít

Trung Quốc: Bí quyết của thân hình thon gọn là ăn ít và hoạt động ít - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới của Trung Quốc cho rằng ăn ít mới là bí quyết của người nhẹ cân khỏe mạnh – Ảnh: SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu về những người trưởng thành khỏe mạnh ở Trung Quốc được coi là thiếu cân dựa trên Chỉ số khối cơ thể (BMI), cho thấy họ không chỉ ăn ít hơn nhiều so với người có chỉ số BMI bình thường mà còn ít hoạt động thể chất hơn.

BMI được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (mét), để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người trưởng thành.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy họ ăn ít hơn khoảng 12% so với người trưởng thành có chỉ số BMI bình thường”, nhóm các nhà khoa học viết trong bài báo được xuất bản bởi tạp chí khoa học Cell Metabolism. Đây tạp chí khoa học được bình duyệt hằng tháng, chuyên về sinh lý học.

Thành viên nhóm nghiên cứu đến từ Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Đại học Kinh doanh và công nghệ Bắc Kinh và Đại học Aberdeen ở Anh.

Nhóm nghiên cứu đã tuyển dụng 173 người ở Bắc Kinh trong độ tuổi từ 20 đến 40 có chỉ số BMI bình thường và 150 người khác được chỉ số xác định là “nhẹ cân khỏe mạnh” cho nghiên cứu vào năm 2017 và 2018.

Nghiên cứu cũng cho kết quả người nhẹ cân khỏe mạnh ít hoạt động hơn 23% so với người bình thường.

“Chúng ta có thể bác bỏ quan điểm rằng những người trưởng thành có thể trạng gầy là do hoạt động thể chất ở cường độ cao”, báo SCMP trích dẫn nghiên cứu.

Ngoài ra, người nhẹ cân khỏe mạnh cũng có tỉ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao hơn người bình thường.

Nhóm người nhẹ cân có chỉ số BMI dưới 18,5 và không bị rối loạn ăn uống, nhiễm HIV hay sụt cân liên quan đến bệnh tật trong 6 tháng trước đó. Nhóm này chủ yếu là phụ nữ.

“Bài học rút ra là ăn ít về số lượng và ít hoạt động có thể quan trọng hơn việc tích cực tập luyện”, Hu Sumei, tác giả chính của nghiên cứu và là giảng viên tại Đại học Công nghệ và kinh doanh Bắc Kinh, cho biết.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

loai-rau-duoc-cho-la-tot-nhu-“than-duoc”,-nguoi-giau-an,-nguoi-ngheo-lai-dem-bo-thung-rac

Loại rau được cho là tốt như “thần dược”, người giàu ăn, người nghèo lại đem bỏ thùng rác

Khi nhắc đến củ cải, người ta chỉ ngay đến những củ, còn lá sẽ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: