Tin Nóng

Triều Tiên truy vết COVID-19 trong nước, không khí, rác thải ngăn chặn lây lan

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), giới chức nước này đang đẩy mạnh việc kiểm tra và khử trùng trên toàn quốc, sau khi tuần này Triều Tiên chứng kiến xu hướng “ổn định” trong đợt bùng phát đầu tiên, bao gồm các dấu hiệu cho thấy số các ca có triệu chứng sốt giảm bớt và số ca tử vong tương đối thấp.

Dẫn số liệu từ trung tâm ngăn chặn dịch bệnh khẩn cấp quốc gia, KNCA cho biết tính đến tối 26/5, Triều Tiên ghi nhận thêm khoảng 100.460 ca có triệu chứng sốt, một con số giảm mạnh so với 400.000 ca cách đây 10 ngày. Tổng cộng trong tháng 4, số ca sốt tại Triều Tiên là 3.270.850 ca trong khi dân số nước này là 25 triệu người.

KCNA lưu ý các quan chức chống dịch đã thu thập mẫu từ nhiều nguồn để kiểm tra xem các khu vực đã bị mắc COVID-19 hay chưa.

Xem video nhân viên chống dịch đi thu thập mẫu phẩm từ sông, hồ, không khí (nguồn: Reuters):

“Các lực lượng chống dịch khẩn cấp ở tất cả các cấp ưu tiên xét nghiệm các mẫu phẩm lấy ở sông hồ, đồng thời tiệt trùng hàng trăm nghìn mét khối nước thải mỗi ngày, kiểm tra, phân tích hàng nghìn tấn rác thải”, KCNA đăng tải một đoạn video cho thấy một nhóm quan chức mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang y tế cầm theo những chiếc hộp có in dòng chữ “hộp mang bệnh phẩm” hoặc “dụng cụ xét nghiệm virus, vi khuẩn” bên ngoài.

“Các quan chức đang thu thập mẫu phẩm từ những người có triệu chứng sốt… và kiểm tra nước được sản xuất tại nhà máy nước ở Bình Nhưỡng nhằm đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn”, ông Jo Chol Ung – Phó Giám đốc Trung tâm Chống dịch và Vệ sinh thành phố Bình Nhưỡng – phát biểu trong đoạn video.

Hãng thông tấn nhà nước không nêu chi tiết về các phương pháp xét nghiệm. Năm ngoái, Triều Tiên cho biết họ đã tự phát triển một thiết bị kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người có kết quả xét nghiệm dương tính, thay vào đó chỉ báo cáo số người có triệu chứng sốt.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

cuoc-song-hanh-phuc-cua-2-san-phu-tung-phai-tho-chung-1-may-ecmo

Cuộc sống hạnh phúc của 2 sản phụ từng phải thở chung 1 máy ECMO

Bác sĩ Vũ Đình Ân bồng bé Chung Ân (con chị Thu Trinh) trong dịp …

Leave a Reply

%d bloggers like this: