Tin Nóng

Trai phố Quảng Trị làm tiểu cảnh, “biến rác thành tiền”, mỗi tháng kiếm 10 triệu đồng

Chàng trai đó là Hoàng Thanh Tùng (21 tuổi, trú khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị). Tùng khá nổi tiếng trên facebook với nhiều sản phẩm tiểu cảnh làm từ rác.

Chàng trai Quảng Trị làm tiểu cảnh, “biến rác thành tiền”, mỗi tháng kiếm 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Hoàng Thanh Tùng chia sẻ, làm tiểu cảnh không khó nhưng phải tỉ mẩn từng chi tiết. Ảnh: N.V

Tùng kể, từ lúc 12 tuổi đã phụ giúp cha mẹ làm đồ thủ công nên rèn luyện được tính tỉ mẩn, chăm chút trong từng nếp gấp, đường dán keo.

Sau một lần tình cờ xem một số bức ảnh cuộc sống ngày xưa với nhà cổ, tranh tre nứa lá,… Tùng nảy ra ý tưởng lượm lặt những thứ bị vứt bỏ để làm tiểu cảnh, tái hiện cuộc sống xưa cũ. Việc làm này vừa vui, vừa chung tay bảo vệ môi trường và còn giữ lại chút gì đó ký ức cuộc sống.

Chàng trai Quảng Trị làm tiểu cảnh, “biến rác thành tiền”, mỗi tháng kiếm 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Một sản phẩm tiểu cảnh của Hoàng Thanh Tùng làm chủ yếu từ bìa carton. Ảnh: N.V

Sản phẩm tiểu cảnh đầu tiên của Tùng ra đời sau thời gian khá dài cần mẩn, hết dán vào lại tháo ra. Sau khi đăng sản phẩm lên facebook cá nhân, Tùng nhận được nhiều lời khen. Những đơn hàng đầu tiên để Tùng có thể “biến rác thành tiền” bắt đầu từ đó.

“Thật bất ngờ, mình đăng lên mục đích để cho vui, nhưng nhiều người thích thú, đặt hàng. Thế là trở thành nghề” – Tùng chia sẻ.

Nguyên liệu để Tùng làm tiểu cảnh chủ yếu là rác, từ tấm bìa carton, tre, đũa, que kem, vỏ lon bia, chai nhựa… Sau đó, tuỳ theo chủ đề, Tùng cắt dán, sơn màu… để cho ra nhiều sản phẩm độc đáo.

Chàng trai Quảng Trị làm tiểu cảnh, “biến rác thành tiền”, mỗi tháng kiếm 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Tiểu cảnh nhà cửa của người dân Nam bộ do Hoàng Thanh Tùng làm ra. Ảnh: H.T.T

Sản phẩm tiểu cảnh của Tùng tái hiện cuộc sống xưa cũ của người dân miền Tây Nam Bộ. Đó là những ngôi nhà bằng gỗ trên sông, nơi có chiếc đò là phương tiện đi lại của bà con vùng sông nước. Có những người dân trong bộ đồ bà ba và nhiều vật dụng như quần áo, bàn, ghế, kệ sách, chum đựng nước, chậu hoa, cầu thang, giá phơi và có cả những cuộn dây thừng, cục đá che chắn trên mái nhà,… Ngoài ra, Tùng còn tái hiện cuộc sống phố cổ Hội An và những nơi cổ kính khác.

Chàng trai Quảng Trị làm tiểu cảnh, “biến rác thành tiền”, mỗi tháng kiếm 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Sản phẩm tiểu cảnh của Tùng đặt ở bể cá. Ảnh: N.V

Tùy theo kích thước tiểu cảnh, Tùng bán với giá từ 1 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng/sản phẩm đến nhiều tỉnh, thành lớn trong nước, thậm chí đã sang tận Nhật Bản và Campuchia. Tháng cao điểm Tùng làm được 30 sản phẩm, bán đi kiếm khoảng 10 triệu đồng.

Tùng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục sáng tạo để làm ra những sản phẩm đẹp, chân thực về cuộc sống xưa cũ từ rác. Qua các sản phẩm của mình, Tùng muốn gửi gắm đến mọi người, rác sẽ có ích nếu được sử dụng đúng cách, thậm chí có thể “biến rác thành tiền”. Mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

cuoc-song-hanh-phuc-cua-2-san-phu-tung-phai-tho-chung-1-may-ecmo

Cuộc sống hạnh phúc của 2 sản phụ từng phải thở chung 1 máy ECMO

Bác sĩ Vũ Đình Ân bồng bé Chung Ân (con chị Thu Trinh) trong dịp …

Leave a Reply

%d bloggers like this: