Tin Nóng

Trà sữa Gong Cha và Royal Tea bị thu giữ hàng tấn nguyên liệu bẩn

Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha… có dấu hiệu kinh doanh hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã được công an Hà Nội phát hiện.

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03, dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông), do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Lực lượng chức năng đã phát hiện kho hàng chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha… cùng hàng trăm nghìn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Trà sữa Gong Cha và Royal Tea bị thu giữ hàng tấn nguyên liệu bẩn - Ảnh 1.

Nhãn hiệu trà sữa Gong Cha xuất hiện trong kho hàng mới được phát hiện. (Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và ba kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Trà sữa Gong Cha và Royal Tea bị thu giữ hàng tấn nguyên liệu bẩn - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm trà sữa bẩn được phát hiện. (Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Trà sữa Gong Cha và Royal Tea bị thu giữ hàng tấn nguyên liệu bẩn - Ảnh 3.

(Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

“Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát” ông Hà thông tin.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: