Tin Nóng

TP.HCM: Tiêm ngay vắc xin cho người tiêm chưa đủ mũi trở về từ tỉnh thành khác

TP.HCM: Tiêm ngay vắc xin cho người tiêm chưa đủ mũi trở về từ tỉnh thành khác - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 1-11, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.

Theo tờ trình, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong những ngày qua, kết quả giám sát người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, TP khác đến TP.HCM để bảo vệ thành quả phòng chống dịch của TP.

Đồng thời, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của người dân dần trở lại trạng thái bình thường mới trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trực thuộc quản lý dân cư chặt chẽ, ghi nhận đầy đủ thông tin những người từ tỉnh, TP khác trở về sinh sống trên địa bàn để thực hiện các biện pháp giám sát, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế đúng quy định của Bộ Y tế đối với những trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), những trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (theo thông tin công bố về cấp độ dịch, vùng phong tỏa của từng địa phương trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế ).

Rà soát tiền sử tiêm chủng vắc xin COVID-19 của người dân từ các tỉnh, thành khác trở về cư trú trên địa bàn, tổ chức tiêm chủng ngay cho người chưa được tiêm vắc xin đầy đủ, ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

Tăng cường truyền thông, vận động người dân khai báo y tế với trạm y tế địa phương ngay khi trở về TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 theo đúng quy định.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

BHXH tỉnh thông báo hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vào ngày 20/12/2021

Để đảm bảo không bỏ sót người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: