Tin Nóng

TP.HCM quá tải số ca lọc thận

Số bệnh nhân điều trị lọc thận ở các bệnh viện TP.HCM quá đông, các bệnh viện phải tổ chức nhiều ca chạy thận trong ngày.

TP.HCM quá tải số ca lọc thận - Ảnh 1.

Bệnh nhân điều trị lọc thận tại một bệnh viện trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 2-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết số bệnh nhân đang điều trị lọc thận quá tải, đa số các bệnh viện phải tổ chức nhiều ca chạy trong ngày. 

Hiện trên địa bàn thành phố có tổng cộng 39 cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và 8 đơn vị trực thuộc bộ/ngành có triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo.

Theo báo cáo từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, tổng số bệnh nhân đang được lọc máu định kỳ là 4.254 người (tăng rõ so với cách đây 5 năm, thời điểm lúc bấy giờ chỉ hơn 3.000 người), điều đáng lưu ý là người bệnh có địa chỉ ngoài TP.HCM chiếm tỉ lệ gần 20%.

Theo Sở Y tế, các bệnh viện vẫn đảm bảo không để thiếu các vật tư, dịch lọc để điều trị cho bệnh nhân. 

Riêng ở Bệnh viện TP Thủ Đức không lựa chọn được nhà thầu cung cấp mặt hàng dịch lọc thận trong gói thầu mua sắm vật tư y tế năm 2022 qua hình thức đấu thầu rộng rãi (do bệnh viện xây dựng giá kế hoạch thấp).

Sở Y tế đã đề nghị ban giám đốc bệnh viện này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, khi có tình huống phát sinh, đơn vị còn lúng túng trong xử lý thì phải báo cáo ngay đến Sở Y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Trong thời gian chờ kết quả đấu thầu, Sở Y tế đã hướng dẫn bệnh viện mua sắm theo kết quả trúng thầu từ các bệnh viện bạn để đáp ứng nhu cầu điều trị trước mắt.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

tong-thong-belarus-phe-chuan-thoa-thuan-quan-ly-nhien-lieu-hat-nhan-voi-nga

Tổng thống Belarus phê chuẩn thỏa thuận quản lý nhiên liệu hạt nhân với Nga

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP/TTXVN Sau khi được Tổng thống Lukashenko ký phê chuẩn, …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: