Tin Nóng

TP.HCM nhận thiết bị y tế chống dịch từ Slovakia

TP.HCM nhận thiết bị y tế chống dịch từ Slovakia - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài Nam (giữa), phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhận tượng trưng số thiết bị và vật tư y tế từ Công ty TNHH CZ Slovakia Việt Nam ngày 2-11 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại buổi lễ trao tặng ngày 2-11, ông Nguyễn Hoài Nam, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đại diện tiếp nhận 7 máy thở, 500.000 kim tiêm và 500.000 bơm tiêm với tổng giá trị khoảng 200.000 USD từ Công ty TNHH CZ Slovakia Việt Nam, thuộc Tập đoàn CZ Slovakia A.S.

“Máy thở hiện vẫn đang rất cần thiết để giúp các bệnh nhân COVID-19 nặng vượt qua giai đoạn ngặt nghèo. Các thiết bị bơm tiêm và ống tiêm cũng rất quan trọng khi chúng ta đang cố gắng phủ vắc xin hết địa bàn thành phố và những nhóm công nhân từ các tỉnh chuẩn bị quay trở lại”, ông Nguyễn Hoài Nam chia sẻ.

Ông Nam cảm ơn tình cảm từ Slovakia dành cho người Việt Nam và TP.HCM. Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cam kết sẽ sử dụng số thiết bị hiệu quả, đúng mục đích để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Các trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương, Bệnh viện điều trị COVID-19 Nguyễn Tri Phương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.

CH Slovakia và Việt Nam đã đoàn kết và giúp đỡ nhau chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Vào tháng 4-2020, Công ty CZ Slovakia Việt Nam đã tặng cho người dân CH Slovakia 400.000 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đây.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

gap-rut-hoan-thanh-cong-de-bien-tay,-nang-cao-tinh-chong-chiu

Gấp rút hoàn thành cống đê biển Tây, nâng cao tính chống chịu

Tỉnh Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ đầu tư, gấp rút hoành thành cống đê …

Leave a Reply

%d bloggers like this: