Tin Nóng

TP.HCM không còn tình trạng xe ‘chờ hoài’ để đăng kiểm

TP.HCM không còn tình trạng xe ‘chờ hoài’ để đăng kiểm - Ảnh 1.

Theo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S (quốc lộ 13, TP Thủ Đức), lượng xe đến đăng kiểm chỉ còn khoảng 1/4 so với trước Tết Nguyên đán – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều xe đã đăng kiểm trước Tết

Lúc 14h cùng ngày, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S (quốc lộ 13, TP Thủ Đức), có 6 xe hơi, xe tải đang được đăng kiểm. Phía bên ngoài cũng chỉ hơn chục chiếc xe đang chờ tới lượt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Văn Đông – giám đốc trung tâm – cho biết trung tâm đã bắt đầu làm việc trở lại từ mùng 6 Tết (ngày 27-1).

Từ ngày đó đến nay, xe đến đăng kiểm đã giảm dần, không còn cảnh hàng dài xe xếp hàng cả ngày lẫn đêm, “chờ hoài” ra đến tận quốc lộ 13 (cách nơi kiểm định khoảng 250m).

Theo ông Đông, sở dĩ lượng xe đăng kiểm đã giảm phần nhiều là do người dân mua xe từ trước Tết, xe kinh doanh cũng đã lo đăng kiểm trước Tết đúng theo chu kỳ hoạt động.

Trước Tết Nguyên đán, các trung tâm đăng kiểm cũng đã tăng ca, góp phần giảm đi tình trạng “ùn ứ” xe đăng kiểm. Tới giờ này, người dân có thể thoải mái đến trung tâm đăng kiểm trực tiếp.

“Lúc cao điểm, mỗi ngày trung tâm có thể đăng kiểm đến 200-250 xe, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 1/4 (tức 50-60 xe mỗi ngày).

Để đảm bảo việc đăng kiểm cho người dân thuận lợi, thay vì tất cả các dây chuyền, nhân lực đi làm và về theo giờ cố định, nay trung tâm để lại một dây chuyền trực riêng, kéo dài thời gian làm, sẵn sàng tăng ca nếu còn xe chờ đăng kiểm”, giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S cho hay.

TP.HCM không còn tình trạng xe ‘chờ hoài’ để đăng kiểm - Ảnh 2.

Chiều 30-1, lác đác xe bên trong Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S (quốc lộ 13, TP Thủ Đức) – Ảnh: CHÂU TUẤN

Đến trung tâm là đăng kiểm luôn

Tại một số trung tâm đăng kiểm khác, lượng xe đến chờ đăng kiểm cũng đã giảm. Các kỹ sư, băng chuyền cũng “thảnh thơi” hơn thời gian “căng thẳng” trước Tết Nguyên đán.

Anh Nguyết Viết Bình (tài xế) chia sẻ: “Tôi không biết cách đăng ký đăng kiểm online, nhưng đọc trên báo thấy số điện thoại của trung tâm nên đã gọi và hẹn trực tiếp đến đăng kiểm. Đến nơi là vào đăng kiểm luôn, không cần phải chờ lâu”.

Trước đó, tại TP.HCM vào những ngày cuối tháng 12-2022, đầu tháng 1-2023, hàng loạt trung tâm đăng kiểm “bất ngờ” đóng cửa ngưng hoạt động, khiến các trung tâm còn lại phải hoạt động quá tải, dẫn đến việc nhiều xe phải xếp hàng dài, chờ cả ngày lẫn đêm để được… đăng kiểm.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

my-tang-cuong-su-hien-o-thai-binh-duong

Mỹ tăng cường sự hiện ở Thái Bình Dương

Điều phối viên Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ Kurt Campbell mới đây đã có chuyến …

Leave a Reply

%d bloggers like this: