Tin Nóng

TP.HCM: F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được cấp ngay Molnupiravir

TP.HCM: F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được cấp ngay Molnupiravir - Ảnh 1.

Người dân trên địa bàn TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Nội dung này vừa được Sở Y tế TP.HCM kết luận tại buổi họp trực tuyến về chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Sở Y tế TP.HCM cho biết số liệu về nhóm người nguy cơ rất quan trọng do được thu thập trực tiếp từ các mẫu phiếu “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thu thập. Tuy nhiên, một số quận huyện còn chậm trong công tác triển khai cập nhật số liệu nhóm người nguy cơ.

Theo đó đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận huyện chỉ đạo quyết liệt về việc nhập đầy đủ dữ liệu. Các địa phương nào có dữ liệu chưa đầy đủ, đề nghị nhập bổ sung ngay các nội dung còn thiếu, đồng thời phân công tên người chịu trách nhiệm nhập liệu.

Tất cả các trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được uống gói thuốc C ngay trước khi đi cách ly và không cần phải có triệu chứng. Đối với F0 không thuộc nhóm nguy cơ, tiến hành cấp phát Molnupiravir khi có triệu chứng nhẹ.

Theo Sở Y tế, tính đến ngày 22-12, sau qua 15 ngày “đi từng ngõ, gỏ từng nhà, rà từng đối tượng” TP đã ghi nhận 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó, phát hiện 24.420 người chưa tiêm vắc xin, xét nghiệm tầm soát phát hiện 3.918 người đang bị nhiễm COVID-19 kịp thời điều trị.

Tất cả Trung tâm Y tế đang khẩn trương thuyết phục và triển khai tiêm vắc xin ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trường hợp người thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong đi lại, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện sẽ triển khai các đội tiêm tại nhà.

Sở Y tế đề nghị các quận huyện tăng tốc thực hiện công tác xét nghiệm, phấn đấu thực hiện xong công tác xét nghiệm đợt 1 vào ngày 26-12 và sẽ xong đợt 2 vào ngày 2-1-2022. Sau thời gian trên, ngành y tế TP tiến hành sơ kết 1 tháng triển khai Chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ và báo cáo UBND TP.

Hoàn tất tiêm mũi 3 trong tháng 1-2022

Đối với việc tiêm vắc xin, các quận huyện cho triển khai tiêm mũi 3 (gồm mũi bổ sung và mũi nhắc lại) và hoàn tất tiêm trong tháng 1-2022. Sở Y tế TP đề nghị các quận huyện, TP Thủ Đức thực hiện đợt cao điểm tiêm vắc xin mũi 3 cho đồng thời cả 2 đối tượng thuộc nhóm nguy cơ và không nguy cơ, sau khi đủ thời gian 3 tháng sau mũi 2.

Lưu ý tất cả các trường hợp F0 vừa hoàn thành đợt điều trị thì tiến hành cho tiêm ngay, không chờ đủ thời gian 6 tháng sau nhiễm COVID-19.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

du-bao-gia-vang-22/1:-lang-song-vao-phien-cuoi-tuan?

Dự báo giá vàng 22/1: Lặng sóng vào phiên cuối tuần?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1 giá vàng SJC điều chỉnh tăng giảm khác …

Leave a Reply

%d bloggers like this: