Tin Nóng

TP.HCM đề nghị xử phạt trường hợp vi phạm phòng sốt xuất huyết

TP.HCM đề nghị xử phạt trường hợp vi phạm phòng sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Điểm sinh hoạt văn hóa khu phố 6, phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) treo băng rôn tuyên truyền người dân chủ động phòng, chống sốt xuất huyết – Ảnh: XUÂN MAI

Báo cáo tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố vào chiều 23-6, ông Tâm cho biết việc xử phạt các trường hợp vi phạm, không tuân thủ quy định phòng, chống sốt xuất huyết do chính quyền địa phương, cụ thể là UBND phường, xã thực hiện. 

Tuy nhiên, việc xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch sốt xuất huyết còn nương tay và gặp khó khăn khiến công tác phòng chống dịch bệnh tại nhiều địa phương chưa triệt để. Ví dụ có những điểm còn nước tồn đọng, lăng quăng nhưng không thuộc “chủ quyền của ai” nên “không biết phạt ai”. 

Cũng theo ông Tâm, tính từ đầu năm đã có 4 trường hợp xử phạt nhưng đây chỉ là con số tạm thời, HCDC cần thêm thời gian nắm lại và tổng hợp. 

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải – phó trưởng Ban Tuyên giáo TP.HCM – đề nghị HCDC phải yêu cầu các trung tâm y tế phường/xã, quận/huyện báo cáo mỗi ngày về các trường hợp vi phạm quy định phòng chống sốt xuất huyết. HCDC có trách nhiệm tổng hợp và công khai những trường hợp này để người dân thấy sự nghiêm minh của pháp luật. 

“Điều này thể hiện được trách nhiệm của chúng ta trong việc phải nhắc nhở, đôn đốc việc xử phạt”, ông Hải nhấn mạnh. 

Theo báo cáo HCDC, tính đến tuần 24 (từ ngày 13 đến 19-6), TP.HCM ghi nhận 16.057 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 117,3% với cùng kỳ năm 2021 là 7.388 ca, với số ca sốt xuất huyết nặng là 274 ca. Trong tuần ghi nhận 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong từ đầu năm đến nay lên 9 trường hợp.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

thuc-day-tien-do-4-du-an-cao-toc-ve-dich-cuoi-nam-2022

Thúc đẩy tiến độ 4 dự án cao tốc về đích cuối năm 2022

 Nhiều gói thầu trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn tiến hành thảm …

Leave a Reply

%d bloggers like this: