Tin Nóng

Tổng thống Mỹ thăm Trung Đông, giới chức Washington dự báo giá xăng sẽ giảm

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Salt Lake City, Utah (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trên chương trình “Face the Nation” của đài truyền hình CBS, ông Amos Hochstein cho biết các nhà sản xuất dầu thô lớn có nguồn dự phòng và có khả năng tăng nguồn cung sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Trung Đông.

Ông cho biết: “Dựa trên những gì chúng tôi đã nghe được trong chuyến đi, tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ thấy một vài bước tiến trong những tuần tới”. Quan chức này cũng bày tỏ kỳ vọng các nhà sản xuất dầu hàng đầu ở Trung Đông tiếp tục có các bước đi nhằm đảm bảo nhiều nguồn cung dầu thô hơn cho thị trường toàn cầu.

Ngày 15/7 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Biden đã tới thăm Saudi Arabia với hy vọng đạt được một thỏa thuận về sản lượng dầu nhằm giúp hạ giá xăng dầu. Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 40 năm đang thúc đẩy lạm phát và ảnh hưởng tới mức tín nhiệm đối với ông Biden trong các cuộc thăm dò dư luận. Tuy nhiên, ông Biden chưa nhận được sự đảm bảo về việc tăng sản lượng dầu. 

Trong khi đó, Ngoại trưởng Saudia Arabia cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Saudi Arabia ngày 16/7 vừa qua không thảo luận về dầu mỏ. Theo quan chức này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) sẽ tiếp tục đánh giá các điều kiện thị trường và làm những gì cần thiết. Dự kiến, OPEC +, trong đó có Nga, sẽ tiến hành cuộc họp tiếp theo vào ngày 3/8 tới.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

tho-nhi-ky,-ukraine-ky-thoa-thuan-hop-tac-tai-thiet-ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine ký thỏa thuận hợp tác tái thiết Ukraine

Một cây cầu bị phá hủy trong xung đột tại thành phố Irpin, Ukraine, ngày …

Leave a Reply

%d bloggers like this: