Tin Nóng

Toàn cảnh vụ việc ViruSs bị tố ‘lùa gà’ với người tham gia thị trường tiền số: Khoá toàn bộ video YouTube, muốn chấm dứt câu chuyện

Nhà đầu tư tài chính Zet Under đã tố thành viên của hội “Tứ hoàng” streamer Việt – ViruSs đang có hành vi lùa gà đối với người tham gia đầu tư thị trường tiền số.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2021, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về màn “đấu khẩu” qua lại giữa streamer ViruSs và một nhà đầu tư được nhiều người biết tới ở lĩnh vực tài chính là Trần Văn Phúc (Zet Under).

Sự việc bắt đầu từ khi ViruSs đăng tải video chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và hướng dẫn nhập môn với cryptocurrency hay còn gọi là tiền ảo trên kênh TikTok có hơn 1,6 triệu người theo dõi của mình. 

Nhà đầu tư Trần Văn Phúc với tài khoản TikTok là Zet Under sau đó đã để lại bình luận: “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à”, ngay phía dưới video của streamer nổi tiếng. Và kể từ đó mọi tranh cãi giữa hai nhân vật này bắt đầu nổ ra.

Drama giữa streamer ViruSs và nhà đầu tư Zet Under là như thế nào? - Ảnh 1.

Drama giữa ViruSs và một nhà đầu tư tài chính nổi tiếng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi bị Zet Under tố “lùa gà”, streamer ViruSs đã lên tiếng phản pháo. Theo đó, ViruSs đã đăng tải một video lên YouTube đưa ra quan điểm của mình về vụ việc. Trong video, ViruSs cho biết anh rất nể phục Zet Under khi cho rằng chuyên gia này “có kiến thức sâu về thị trường, về tài chính, đầu tư”. 

Nhưng nam streamer cho biết bản thân không có nghĩa vụ phải chứng minh với Zet Under chuyện mình đã tham gia thị trường tiền điện tử trong bao lâu. ViruSs nhấn mạnh những chia sẻ, hướng dẫn của mình dành cho người mới, dựa theo kinh nghiệm cá nhân và không hề có ý định lùa gà. 

“Chuyện em làm clip chỉ minh chứng cho việc hướng dẫn những người mới tham gia thị trường, đặc biệt là fan của em (Những người từ gaming truyền thống nhảy sang)… Còn em không có ý định lùa gà, chỉ có người gà mới bị lùa. Và nếu việc xem clip đó mà bị lùa thì người ta xứng đáng bị như vậy”, nam streamer nêu quan điểm.

Đặc biệt, đáp trả bình luận chỉ trích bản thân thiếu kiến thức, non kinh nghiệm với thị trường tiền ảo, ViruSs đưa ra quan điểm như sau: “Tôi tham gia thị trường bao lâu không quan trọng, tôi giàu là được”.

Tuy vậy, khi sự việc đang thu hút được sự chú ý, ViruSs lại bất ngờ tuyên bố chấm dứt câu chuyện. Trong nhóm Telegram dành để chia sẻ kiến thức, ViruSs cho biết: “Tớ thông báo tớ sẽ khóa riêng tư toàn bộ video trên Youtube để không ảnh hưởng tới những người anh em và những người bạn mới”. Nam streamer thông báo dừng mọi lùm xùm sau tuyên bố trên. Hiện tại những clip đăng tải trên YouTube liên quan đến vụ việc đã được ViruSs ẩn khỏi nền tảng.

Về phần Zet Under, đây là một nhà đầu tư thị trường tài chính, tiền ảo có tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản Facebook của người này có hơn 66.000 người theo dõi và thường xuyên đưa ra những lời khuyên về thị trường tiền số. Group chia sẻ kiến thức tên Telegram của Zet Under cũng có hơn 82.000 thành viên.

Giữa lùm xùm với ViruSs, nhà đầu tư tài chính này cũng đã lên tiếng cảnh báo việc nhiều người lợi dụng tiếng tăm của bản thân cũng như công nghệ blockchain để tạo các mã tiền số nhằm huy động vốn trái phép, lừa đảo, thu lợi bất chính. 

“Đây đang là vấn đề nóng ở hầu hết các group, diễn đàn về crypto tại Việt Nam. Một mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản. Đã có khá nhiều dự án có bằng chứng cụ thể được tìm hiểu ra rất cặn kẽ, dựa vào cơ chế minh bạch của blockchain”, nhà đầu tư Trần Văn Phúc cảnh báo.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

australia-noi-long-yeu-cau-xet-nghiem-voi-nguoi-nhap-canh-tu-nuoc-ngoai 

Australia nới lỏng yêu cầu xét nghiệm với người nhập cảnh từ nước ngoài 

Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay ở Sydney, Australia, ngày …

Leave a Reply

%d bloggers like this: