Tin Nóng

Tình Hình Thị Trường Phân Bón Và Swissfertz Năm 2021

Theo như thống kê, cuối 2020, đầu năm 2021, tình hình thiếu cont rỗng diễn ra ngày càng nhiều do các hãng tàu ưu tiên quay đầu về Châu Á chở các mặt hàng có giá trị cao như: điện tử, thời trang,… đi các thị trường khác có giá trị cước cao hơn. Do đó, không có Container rỗng chở phân bón về thị trường Châu Á để phục vụ thị trường trong nước.

Vào 3 tháng cao điểm sau Tết Nguyên Đán, khi nông dân bắt đầu vào vụ; tình trạng thiếu hụt phân bón diễn ra trầm trọng; mức giá bị đẩy lên rất cao, kể cả giá NPK hay giá phân đạm, giá ure đều tăng ngoài tầm kiểm soát. Nhiều nhà nhập khẩu còn lợi dụng cơ hội này để “hứa hàng” với khách;trong khi hàng trong kho lại “trống rỗng”.

Swissfertz do đã có kế hoạch trước từ năm 2020, đã kịp chuẩn bị và đáp ứng được nhu cầu vào vụ của các Nhà phân phối cũng như bà con nông dân. Mặc dù thị trường nhu cầu lơn hơn nguồn cung, công ty vẫn cố gắng duy trì với mức giá ổn định.

Những tháng cao điểm Swissfertz đã chủ động tăng lượng lên gấp đôi bù đắp cho lượng hàng thiếu hụt của thị trường.

thị trường phân bón

(Swissfertz tăng lượng bán gấp đôi để bù đắp cho lượng hàng thiếu hụt ngoài thị trường)

Cố gắng không để xảy ra sự đột biến về giá. Cũng như không để xảy ra tình trạng đứt hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường. Khuyên các nhà phân phối, đại lý không găm trữ hàng. Mà chỉ lấy hàng vừa đủ bán, tránh tình trạng bị lợi dụng mua hàng với giá cao.

biến động giá

(Duy trì không để tình trạng tăng đột biến về giá)

Đến khoảng giữa 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài; hàng đã về đến cảng nhưng lại kẹt lại do giãn cách theo Chỉ thị 16. Hàng trăm, hàng nghìn container nằm chồng chất lên nhau, gây ách tắt tại cảng Cát Lái. Tuy nhiên, hàng hoá của Swissfertz vẫn cung ứng đầy đủ cho thị trường, khách hàng cũng yên tâm vì giá cả và lượng hàng vẫn duy trì.

(NPK 16-16-16+TE vẫn giữ mức giá ổn định)

Nói chung, thị trường phân bón năm 2021 là một năm đầy biến động. Khi giá CFR đầu năm chỉ năm ở mức trung bình khoảng 420 USD/tấn; nhưng giá CFR hiện tại vượt mức 560 USD/tấn và dự kiến vẫn còn tăng. Trong khi đó, Swissfertz tự hào khi doanh thu tăng khoảng 150%. Đây được xem là thành công rất lớn của công ty trong 3 quý đầu năm. Tạo nên uy tín về chất lượng – dịch vụ – chuỗi cung ứng trên thị trường phân bón.

Check Also

pvfcco-xuat-khau-lo-hang-19.000-tan-phan-ure

PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân urê

Thứ 3, 21/03/2023, 10:45 AM (Tieudung.vn) – Tối ngày 15/3 vừa qua, tàu PH Giang …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: