Tin Nóng

Tiền Giang: Mưa dông làm tốc mái 28 căn nhà

Tiền Giang Theo Văn phòng Ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tiền Giang mưa dông xảy ra chiều ngày 22/6 làm tốc mái 28 căn nhà của người dân.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang, vào ngày 22/6/2022, trên địa bàn xã Long Hoà, thị xã Gò Công và xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây xảy mưa dông, kèm theo gió giật mạnh dẫn đến thiệt hại hàng chục căn nhà của của người dân.

Cán bộ địa phương tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra thiệt hại để hỗ trợ người dân. Ảnh: TL.

Cán bộ địa phương tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra thiệt hại để hỗ trợ người dân. Ảnh: TL.

Cụ thể, có 28 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó tại thị xã Gò Công có 8 căn; huyện Gò Công Tây có 20 căn. Ngoài ra, lốc xoáy còn làm sập 2 nhà lưới trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Ước thiệt hại khoảng 380 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Chủ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương đã phối hợp UBND xã triển khai các biện pháp, lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục. Đến nay, đã khắc phục xong nhà bị tốc mái ổn định cuộc sống của người dân. Hiện các địa phương đang kiểm kê tài sản bị thiệt hại để hỗ trợ theo quy định.

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra 6 cơn lốc xoáy ở các huyện: Gò Công Đông, Gò Công Tây, Châu Thành; thị xã Cai Lậy và thị xã Gò Công. Loại hình thiên tai này đã gây thiệt hại 143 căn nhà (trong đó sập hoàn toàn 1 căn và tốc mái 142 căn), 2 nhà lưới, gần 29ha hoa màu, 50ha lúa và 104ha cây ăn trái. Ước tổng thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

trung-uong-hoi-chu-thap-do-ho-tro-dak-lak-300-trieu-dong

Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ Đắk Lắk 300 triệu đồng

FANPAGE Thông tin tây nguyên được tài trợ vách ngăn vệ sinh compact Thảm trải …

Leave a Reply

%d bloggers like this: