Tin Nóng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: ‘Tập thể cán bộ Đà Nẵng cần mạnh mẽ, quyết liệt’

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: ‘Tập thể cán bộ Đà Nẵng cần mạnh mẽ, quyết liệt’ - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng – Ảnh: Đ.T.

Chiều 22-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và kết quả các mặt công tác của Đảng bộ thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, Đà Nẵng là một trong những địa phương thực hiện giãn cách xã hội ở mức độ cao nên đã tác động lớn đến các mặt kinh tế – xã hội, đời sống người dân.

Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo xây dựng các kịch bản phục hồi kinh tế, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh từ tháng 5-2021 đã kéo nền kinh tế thành phố giảm sút mạnh.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện tốt chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quá trình thực hiện của thành phố nghiêm túc, sáng tạo, có chiều sâu; giúp cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên nắm vững các nội dung cơ bản, quan trọng. Nhìn lại gần 1 năm thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội lần thứ XXII của thành phố, Đà Nẵng đã đạt một số thành tựu ấn tượng. 

Trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, với đặc thù của Đà Nẵng hiện nay, nguồn thu chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, du lịch, năm 2021, thành phố quyết tâm không để tăng trưởng âm là thành công lớn.

Về định hướng phát triển thời gian tới, ông Thưởng lưu ý nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu cho Đà Nẵng rất cao trong định hướng phát triển, vì vậy cần có lộ trình, bước đi chắc chắn. Đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cần tập trung công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy đoàn kết trong tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ. 

Tập thể cán bộ cần mạnh mẽ, quyết liệt, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Không phải vì lo lắng phải khắc phục các sai phạm trong thời gian vừa qua mà nhiệm kỳ này làm việc cầm chừng, không dám đột phá, dẫn đến không đáp ứng nhiệm vụ.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia sẻ với những khó khăn của thành phố Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, thực hiện các bản án có hiệu lực và đề nghị thành phố hệ thống lại để báo cáo đề xuất với trung ương, tháo gỡ khó khăn cho thành phố.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

WB: Tăng trưởng kinh tế năm 2022 của khu vực Mỹ Latinh sẽ thấp hơn dự kiến

Người dân trên phố ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Theo ông F. …

Leave a Reply

%d bloggers like this: