Tin Nóng

Thủ tướng Hun Sen nói gì sau vụ hai ngân hàng ở Mỹ sụp đổ?

Phát biểu tại một lễ tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh ngày 16.3, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố những lo ngại về việc đóng cửa của hai ngân hàng SVB và SB sẽ không ảnh hưởng đến Campuchia, theo tờ Khmer Times hôm nay 17.3.

Thủ tướng Hun Sen còn nói rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ từng xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008 và các ngân hàng ở Campuchia đã không bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian đó. Nhiều người Campuchia đã rút tiền từ các ngân hàng trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, theo Khmer Times.

Thủ tướng Hun Sen nói gì sau vụ hai ngân hàng ở Mỹ sụp đổ? - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại một lễ tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh ngày 16.3

Chụp từ Clip do Fresh New đăng

“Xin đừng hoảng sợ trước việc đóng cửa một số ngân hàng ở Mỹ và hãy tin tưởng vào chính phủ trong việc quản lý lĩnh vực tài chính và ngân hàng”, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi.

Ông nhấn mạnh các ngân hàng ở Campuchia có đủ dự trữ để chống chọi với rủi ro theo chính sách yêu cầu dự trữ bắt buộc của Ngân hàng Quốc gia Campuchia.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ sẽ có giải pháp hiệu quả cho cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay, vì Mỹ đã có nhiều kinh nghiệm xử lý khủng hoảng ngân hàng.

Ngoài ra, ông Sok Voeun, chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Tài chính vi mô Campuchia (CMA), cho rằng việc đóng cửa hai ngân hàng nói trên ở Mỹ sẽ không có tác động trực tiếp đến lĩnh vực tổ chức tài chính vi mô (MFI) của Campuchia.

“Chúng tôi không lo lắng về việc những ngân hàng đóng cửa ở Mỹ vì chúng tôi không có mối quan hệ kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp với những ngân hàng đã đóng cửa đó”, ông Voeun cho hay, theo Khmer Times.

Khủng hoảng Credit Suisse: Chuyện gì đã xảy ra, và ảnh hưởng các thị trường ra sao?

nguồn thanhnien.vn/the-gioi/kinh-te-the-gioi.rss

Check Also

Fed lại tăng lãi suất giữa những biến động trong lĩnh vực ngân hàng

Chủ tịch Fed Jerome Powell REUTERS Lần điều chỉnh lãi suất này là điều nằm …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: