Tin Nóng

Thủ tướng bàn giao nhiệm vụ Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Thứ tư, 14/4/2021, 13:59 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bàn giao nhiệm vụ Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho bà Trương Thị Mai vào chiều 13/4.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên trong lịch sử Đảng có nữ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Ông tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm công tác, bà Trương Thị Mai sẽ cùng tập thể lãnh đạo Ban và cán bộ, nhân viên đoàn kết, thống nhất, gặt hái được nhiều thắng lợi và đạt được những kết quả tốt hơn nhiệm kỳ vừa qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Tổ chức Trung ương đã hỗ trợ, dành nhiều tình cảm cho ông trong quá trình công tác tại Ban.

“Tôi mong muốn tập thể Ban luôn đoàn kết, đồng lòng, giúp đỡ và sát cánh cùng Trưởng ban mới hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới”, ông nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Giang Huy

Nhận nhiệm vụ mới, bà Trương Thị Mai nói đây là vinh dự lớn của bản thân, nhưng cũng là sự lo lắng, trách nhiệm rất nặng nề được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bà Mai nhận định, công tác tổ chức, cán bộ trong nhiệm kỳ Đại hội XII là một thành công lớn của Ban tổ chức Trung ương, cũng như của cá nhân nguyên Trưởng ban Phạm Minh Chính.

“Tôi mong muốn Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục quan tâm đến công tác tổ chức – cán bộ, truyền đạt cho tôi những kinh nghiệm quý báu, đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ tôi cùng Ban tổ chức Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ”, bà Mai nói.

Kết thúc hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Trương Thị Mai đã ký biên bản bàn giao công việc thuộc chức trách, nhiệm vụ Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Trước đó, chiều 5/4, Quốc hội thông qua nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, giữ chức Thủ tướng. Ông là Trưởng ban Tổ chức Trung ương đầu tiên được bầu làm người đứng đầu Chính phủ kể từ năm 1945.

Ngày 8/4, Bộ Chính trị phân công bà Trương Thị Mai – Trưởng Ban Dân vận Trung ương, giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Ban Tổ chức Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đồng thời, là cơ quan chuyên môn – nghiệp vụ về công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ của Trung ương.

Viết Tuân

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: