Tin Nóng

Thời hạn cuối quyết toán thuế thu nhập cá nhân là ngày 4.5

Các cục thuế như TP. Hà Nội, TP.HCM… cho biết cá nhân nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân vào ngày cuối là 4.5 để tránh bị xử phạt vi phạm hành chính không đáng có.

Theo quy định, hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch, trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày làm việc tiếp theo. Do đó, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế là ngày 4.5.

Thời hạn cuối quyết toán thuế thu nhập cá nhân là ngày 4.5 - ảnh 1

Cá nhân quyết toán thuế thu nhập thời hạn cuối vào ngày 4.5

ngọc dương

Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn. Do đó, các cá nhân nếu khi quyết toán có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn thuế thì chủ động lựa chọn thời điểm kê khai và nộp hồ sơ hoàn thuế tránh những giai đoạn cao điểm để được cơ quan thuế phục vụ tốt nhất.

Cơ quan thuế thông báo hạn cuối quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021

n

Hiện nay, cơ quan thuế đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử để người nộp thuế có thể đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan thuế. Với phương thức này, người nộp thuế có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân, phòng chống dịch Covid-19. Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, người nộp thuế cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân bằng bản giấy thì nên sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19. Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người nộp thuế thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Từ 15 giờ chiều nay (28.4), người dân TP.HCM đã được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 – cây cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Công viên Kim Quy sẽ là công viên mở

Công viên Kim Quy sẽ là công viên mở

Đó là tiết lộ của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên liên quan Công viên Kim Quy (H.Đông Anh, Hà Nội), được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ trở thành một biểu tượng mới của thủ đô.

Những công trình làm thay đổi diện mạo TP.HCM

Những công trình làm thay đổi diện mạo TP.HCM

“Thay áo mới” cho công viên bến Bạch Đằng , nối trung tâm cổ tới đô thị mới bằng cầu Thủ Thiêm 2 đẹp lung linh… rất nhiều công trình đã, đang thực hiện và về đích trong suốt những năm qua khiến bộ mặt đô thị TP.HCM lột xác theo thời gian.

Cát nạo lên, tiền đổ xuống: Ban hành lộ trình sử dụng vật liệu thay thế cát

Cát nạo lên, tiền đổ xuống: Ban hành lộ trình sử dụng vật liệu thay thế cát

Dù nan giải nhưng ngành khai thác cát ở ĐBSCL cần được điều chỉnh nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

TP.HCM nguy cơ phải đền hợp đồng nếu dừng thuê 'siêu' máy bơm chống ngập

TP.HCM nguy cơ phải đền hợp đồng nếu dừng thuê ‘siêu’ máy bơm chống ngập

Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất đàm phán dừng hợp đồng thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Điện thoại 'Made in Vietnam' được sản xuất hơn 233 triệu chiếc trong năm qua

Điện thoại ‘Made in Vietnam’ được sản xuất hơn 233 triệu chiếc trong năm qua

Số lượng sản xuất điện thoại tại Việt Nam vẫn tăng trong năm 2021 bất chấp đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi động dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi động dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Dự án khu công nghiệp Quảng Trị rộng 481 ha vừa tổ chức làm lễ khởi động vào sáng 30.4, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Mở rộng đại lộ đẹp nhất thành phố

Mở rộng đại lộ đẹp nhất thành phố

Chỉ dài 615 m, rộng 7 m, đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt có thể coi là một trong những con đường ngắn nhất tại TP.HCM nhưng nó lại như một nốt son, điểm xuyết cho con đường đẹp nhất TP.HCM mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tour bay trực thăng sẽ làm nên thương hiệu du lịch TP.HCM

Tour bay trực thăng sẽ làm nên thương hiệu du lịch TP.HCM

Máy bay delay 8 giờ, hành khách vạ vật chờ ở sân bay

Máy bay delay 8 giờ, hành khách vạ vật chờ ở sân bay

Chuyến bay từ Liên Khương (Đà Lạt) đi Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã trễ 8 tiếng so với giờ khởi hành ban đầu khiến nhiều hành khách bức xúc, mệt mỏi.

Lễ 30.4, hầm Thủ Thiêm cấm xe máy giờ nào?

Lễ 30.4, hầm Thủ Thiêm cấm xe máy giờ nào?

Việc điều chỉnh giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Chương trình bắn pháo hoa tầm cao Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao Động.

Quy hoạch điện 8: Khuyến khích năng lượng tái tạo 'tự cung tự cấp'

Quy hoạch điện 8: Khuyến khích năng lượng tái tạo ‘tự cung tự cấp’

Một ghi chú quan trọng trong dự thảo quyết định phê duyệt Quy hoạch điện 8 là “Khuyến khích phát triển điện gió, điện mặt trời, điện gió ngoài khơi tự cung cấp cho phụ tải, tiêu thụ tại chỗ, không phát điện lên lưới điện quốc gia…”.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: