Tin Nóng

Thái Lan tiếp tục 'tung chiêu' thu hút người nước ngoài giàu có

Người nước ngoài ở Phukhet, thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Thái Lan

reuters

Quyền sở hữu tài sản của cá nhân là người nước ngoài ở Thái Lan hiện nay chủ yếu giới hạn ở các căn hộ chung cư hoặc thông qua các hợp đồng thuê dài hạn phức tạp. Song kế hoạch mới sẽ cho phép người nước ngoài đủ điều kiện sở hữu tối đa 1 rai đất (khoảng 1.600 m2) cho mục đích cư trú tại Thái Lan, theo Bloomberg.

Tờ báo dẫn lời người phát ngôn chính phủ Thái Lan, Anucha Burapachaisri, cho biết kế hoạch nói trên đã nhận được sự ủng hộ trong cuộc họp nội các ngày 25.10. Đề xuất sẽ được chuyển đến Văn phòng Hội đồng Nhà nước và các cơ quan chính phủ liên quan để đánh giá thêm trước bước phê duyệt cuối cùng.

Theo ông Anucha, kế hoạch mới nhắm đến các chuyên gia hàng đầu, cá nhân có giá trị tài sản ròng lớn và người đã nghỉ hưu. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, họ có thể sở hữu đất để xây nhà ở, nhưng chỉ giới hạn ở Bangkok và Pattaya, một thành phố ven biển cách thủ đô Thái Lan khoảng 2 giờ lái xe.

Ông Anucha cho hay, để có thể sở hữu đất ở theo kế hoạch dự kiến, một người nước ngoài phải đầu tư ít nhất 40 triệu baht (khoảng 26 tỉ đồng) trong thời gian tối thiểu 3 năm. Số tiền này đã bao gồm cả giá của bất động sản.

Các lựa chọn đầu tư khác bao gồm trái phiếu do chính phủ Thái Lan, ngân hàng trung ương Thái Lan và các doanh nghiệp nhà nước phát hành, cũng như các loại chứng khoán có thu nhập cố định mà gốc và lãi được hỗ trợ bởi Bộ Tài chính Thái Lan. Một số quỹ tương hỗ bất động sản và quỹ tín thác bất động sản cũng có thể được tính vào số tiền 40 triệu baht tối thiểu, ông Auncha nói.

Thái Lan đang cạnh tranh với các quốc gia khác để thu hút người giàu, “dân du mục kỹ thuật số” và người đã nghỉ hưu. Hồi tháng 9, chính phủ đã bắt đầu chấp nhận đơn xin cấp thị thực mới cho phép người nước ngoài đủ tiêu chuẩn cư trú đến 10 năm với rất nhiều lợi ích.

nguồn thanhnien.vn/the-gioi/kinh-te-the-gioi.rss

Check Also

nouriel-roubini-canh-bao-my-roi-vao-khung-hoang-giong-nam-2008-va-suy-thoai-sau

Nouriel Roubini cảnh báo Mỹ rơi vào khủng hoảng giống năm 2008 và suy thoái sâu

Từng dự báo đúng về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 và nhận …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: