Tin Nóng

‘Tàu ma’ bí ẩn trôi dạt trên Vịnh Thái Lan

Chú thích ảnh
Con tàu bị rỉ sét nặng, các thiết bị hầu như không còn hoạt động. Ảnh: The Mirror

Báo Mirror đưa tin các công nhân trên giàn khoan dầu khí Chevron đã phát hiện con tàu dài 80 mét này trôi dạt ở Vịnh Thái Lan trong đêm 6/1. Vị trí của “tàu ma” cách cửa biển Songkhla Lak của Thái Lan khoảng 100 hải lý. 

Tuy nhiên, do biển động mạnh, nó đã bị chìm ở gần huyện Sichon trong lúc được Hải quân Hoàng gia Thái Lan lai dắt hôm 9/1.  

Chú thích ảnh
Hải quân Thái Lan kiểm tra khoang điều khiển của tàu. Ảnh: The Mirror

Chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan hàng hải để giữ cho sự cố rò rỉ dầu từ con tàu này không gây hại cho môi trường cũng như lan ra các đảo nghỉ mát gần đó. Họ đã đặt phao đánh dấu khu vực tàu chìm để cảnh báo các tàu thuyền khác. 

Cơ quan điều tra cho biết các vật dụng bên trong phòng điều khiển của tàu cho thấy chúng bị bỏ lại một cách vội vã, trong khi khoang chứa bên dưới dường như lâu không có người sử dụng. Mỏ neo và các bộ phận khác đều đã hư hỏng nặng. Bên trong tàu nồng nặc mùi xăng. (Xem video dưới đây. Nguồn: The Mirror)

Nhà chức trách Thái Lan cho biết nếu chủ sở hữu muốn lấy lại con tàu thì sẽ phải nộp tiền. Họ cũng đã mở một cuộc điều tra về con tàu bí ẩn này. 

Các lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển trên thế giới thường theo dõi và lai dắt những con tàu bị bỏ hoang vì chúng có nguy cơ gây sự cố tràn dầu, hoặc gây nguy hiểm cho các tàu khác vào ban đêm. 

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: