Tin Nóng

Tăng trưởng chóng mặt nhưng Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục là ‘nguồn sống’ chính của Sea

Sea, công ty Internet lớn nhất Đông Nam Á, mới đây công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong quý 3/2021.

Sea mới đây chính thức báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của mình trong quý 3/2021. Theo đó, “ông chủ” Shopee ghi nhận lỗ ròng 573 triệu USD, tăng so với con số 420 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của Sea tăng 122% lên mốc 2,86 tỷ USD, chủ yếu nhờ cả ba mảng kinh doanh cốt lõi là trò chơi trực tuyến, thương mại điện tử và tài chính số đều tăng trưởng mạnh. Riêng doanh thu mảng TMĐT của Sea đã tăng 134% so với cùng kỳ năm ngoái lên mốc 1,5 tỷ USD. Dù vậy, chi phí marketing cho mảng này cũng tăng mạnh 125% (688 triệu USD).

sea - Ảnh 1.

Tổng EBITDA sau điều chỉnh là tổng EBITDA sau điều chỉnh của tất cả các mảng kinh doanh của Sea (giải trí số, TMĐT, dịch vụ tài chính số và các dịch vụ khác), cộng với các chi phí chưa được phân bổ. Con số này khác với Lãi/lỗ hoạt động vì không tính đến (a) các khoản thường, chi dựa trên cổ phần, (b) chi phí khấu hao và (c) tác động từ sự thay đổi giữa doanh thu chưa thực hiện và các chi phí liên quan đến nó ở mảng giải trí số của Sea. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

sea - Ảnh 2.

Các chi phí của Sea đều có xu hướng tăng mạnh trong quý 3/2021. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

sea - Ảnh 3.

Sea vẫn đang có trong tay 12,52 tỷ USD tiền mặt hoặc tương đương tiền mặt, điều này thể hiện “sức mạnh” thanh khoản của công ty Internet lớn nhất Đông Nam Á. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 4.

Doanh thu bao gồm tất cả doanh thu do Garena thu về trong một khoảng thời gian cụ thể. Doanh thu GAAP không tính đến các khoản doanh thu chưa thực hiện. Dưới tiêu chuẩn GAAP, doanh thu thu về từ một trò chơi trong một khoảng thời gian được trải đều suốt vòng đời dự kiến của nó. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 5.

Kết quả kinh doanh tích cực của mảng Garena vẫn là bàn đạp để Sea thúc đẩy phát triển ở các mảng kinh doanh khác. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 6.

Doanh thu sàn giao dịch chủ yếu bao gồm phí dựa trên giao dịch cùng thu nhập từ quảng cáo và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Doanh thu sản phẩm chủ yếu bao gồm doanh thu từ hoạt động bán hàng trực tiếp. Năm nay, Sea dự đoán doanh thu của Shopee có thể đạt từ 5 tỷ USD đến 5,2 tỷ USD, cao hơn so với kỳ vọng trước đó từ 4,7 tỷ USD đến 4,9 tỷ USD. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 7.

Shopee vẫn đang lỗ trên từng đơn hàng. Cho tới nay, chiến lược ưu tiên tăng trưởng hơn lợi nhuận của Shopee/Sea vẫn được các nhà đầu tư ủng hộ. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 8.

Doanh thu mảng dịch vụ tài chính của Sea tăng mạnh. Năm tới, Sea dự kiến ra mắt ngân hàng số ở Singapore cùng Singtel. (Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Tăng trưởng chóng mặt, Shopee vẫn lỗ trên từng đơn hàng, Garena tiếp tục 'nguồn sống' chính của Sea - Ảnh 9.

(Nguồn: Sea/Tech in Asia, Việt hoá: Thái Sơn).

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: