Tin Nóng

Tạm đình chỉ giải quyết vụ CEO S.Tix Coffee ‘biến mất’ cùng hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư

Cơ quan CSĐT TP HCM mới đây đã ra quyết định về vụ việc hàng trăm nhà đầu tư tố cáo CEO S.Tix Coffee có hành vi chiếm đoạt tài sản.

 CEO S.Tix Coffee, ông Võ Công Đạt bị nhà đầu tư tố cáo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: FBNV).

Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ việc CEO Công ty TNHH S.Tix Coffee Đinh Công Đạt “biến mất” cùng hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư, không thể liên lạc, theo báo Phụ Nữ TP HCM đưa tin.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định trưng cầu gửi đến Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM đề nghị giám định chữ ký của Đinh Công Đạt trên các hợp đồng hợp tác kinh doanh nhưng đến nay chưa có kết quả, đồng thời chưa có văn bản phúc đáp của Chi cục thuế Quận 1.

Do thời hạn xác minh tin báo đã hết, xét thấy chưa thu thập được đầy đủ tài liệu quan trọng, có ý nghĩa quyết định để ra Quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự theo quy định nên ngày 30/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM nhận tin tố giác của 220 bị hại tố cáo ông Đinh Công Đạt, Giám đốc Công ty TNHH S.Tix Coffee có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền hơn 83 tỷ đồng thông qua việc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Theo đơn tố cáo, công ty do ông Đạt điều hành kinh doanh loại hình cà phê bán mang đi trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh thành phố trên cả nước. Trong quá trình hoạt động, công ty đã tiến hành huy động vốn của nhiều nhà đầu tư và cam kết chia sẻ lãi hàng tháng, dựa theo giá trị của từng gói đầu tư.

Thời gian đầu, công ty vẫn chi trả đầy đủ và có được lòng tin của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau khi TP HCM bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 dẫn tới việc kinh doanh bị ngưng trệ, công ty đã ngừng chi trả lãi cho nhà đầu tư. Do không liên lạc được với ông Đinh Công Đạt để giải quyết nên các nhà đầu tư gửi đơn tố cáo đến công an.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: