Tin Nóng

Tài xế xe container không nhận tội ngộ sát 39 người Việt

Tài xế Eamonn Harrison khai không biết 39 người Việt được đưa lên chiếc xe container anh ta điều khiển trước khi thi thể của họ được phát hiện tại Anh năm ngoái.

Harrison, 23 tuổi, từ Bắc Ireland, đã lái xe container đưa 39 người Việt đến cảng Zeebrugge, Bỉ, trước khi container này được chuyển lên phà tới cảng Purfleet, Anh vào tháng 10/2019. Trong phiên xét xử tại tòa án Old Bailey ở trung tâm London ngày 18/11, Harrison bác bỏ 39 tội danh ngộ sát với lý do không biết những người này có mặt trên xe. Nghi phạm nói rằng anh cảm thấy “rất tồi tệ” và đau buồn cho gia đình của các nạn nhân.

Tuy nhiên, hồi tháng 5/2018, Harrison đã bị biên phòng Anh phát hiện khi cố gắng đưa 18 người Việt vào Anh bằng xe container. Các công tố viên cáo buộc Harrison có liên quan đến hai vụ buôn người thành công vào ngày 11 và 18/10 năm ngoái trước chuyến đi của 39 người Việt vào cuối tháng đó.

Thi thể 39 người Việt được phát hiện trong xe container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào sáng 23/10/2019. Điều tra cho thấy họ được đưa lên xe ở phía bắc Pháp và nộp cho những kẻ buôn người tới 20.000 euro (hơn 23.000 USD) để vượt biên từ Pháp sang Anh. Container chở họ được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet, Anh, trong đêm. Các nạn nhân sau đó tử vong vì thiếu oxy và quá nóng trong không gian kín.

Harrison là một trong 4 người đang bị xét xử ở London. Georghe Nica, 43 tuổi, cũng bác bỏ 39 tội danh ngộ sát, nhưng thừa nhận liên quan đến âm mưu buôn người. Valentin Calota, 37 tuổi và Christopher Kennedy, 24 tuổi, không nhận tội buôn người. Các phiên tòa xét xử 4 người đàn ông bắt đầu vào đầu tháng 10 và dự kiến kéo dài 6 tuần.

Trước đó, Ronan Hughes, 41 tuổi, cầm đầu đường dây buôn người và Maurice Robinson, 26 tuổi, tài xế điều khiển xe container tại Anh, đã nhận tội ngộ sát.

Nguồn: vnexpress.net

Check Also

mua-truoc-tra-sau-voi-lai-suat-0%-trong-insta-day

Mua trước trả sau với lãi suất 0% trong Insta Day

Mua trước trả sau đang là một trong những phương thức thanh toán – tiêu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: