Tin Nóng

Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm mới, phòng trừ sâu cuốn lá kháng thuốc

Cần Thơ Ngày 17/03, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® đến với bà con nông dân.

Đại biểu tham dự sự kiện giới thiệu công nghệ PLINAZOLIN® và ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC của Công ty Syngenta Việt Nam. Ảnh: Syngenta cung cấp.

Đại biểu tham dự sự kiện giới thiệu công nghệ PLINAZOLIN® và ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC của Công ty Syngenta Việt Nam. Ảnh: Syngenta cung cấp.

Công nghệ hoạt chất tiên tiến

Đến dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam, Sở NN-PTNT Cần Thơ, các nhà khoa học đầu ngành đến từ Đại học Cần Thơ, một số nông dân sản xuất giỏi và cửa hàng vật tư nông nghiệp ở ĐBSCL…

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu cùng với áp lực sâu bệnh hại, đặc biệt tình trạng sâu hại kháng thuốc ngày càng gia tăng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và canh tác nông nghiệp. Các loại sâu hại kháng thuốc ngày càng nhiều cũng khiến bà con rất khó kiểm soát dịch hại trên đồng ruộng, kéo theo những thiệt hại lớn cho mùa màng.

Với vị thế của công ty dẫn đầu trong ngành nông dược, Syngenta luôn tiên phong giới thiệu các giải pháp công nghệ phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả, quản lý tính kháng bền vững và giúp giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng, tối đa hóa lợi nhuận cho bà con nông dân, giúp môi trường an toàn hơn, đáp ứng đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp bền vững.

Sau quá trình nghiên cứu trên toàn cầu, các nhà khoa học Syngenta đã hợp tác với các Viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng tiến hành khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của công nghệ PLINAZOLIN® trên nhiều địa phương với nhiều mùa vụ khác nhau trên cả nước.

Qua đó, sản phẩm Incipio® 200SC với công nghệ PLINAZOLIN® đã chứng minh hiệu quả vượt trội đối với sâu cuốn lá hại lúa. Với cơ chế hoạt động đột phá, công nghệ PLINAZOLIN® giúp nông dân quản lý triệt để tình trạng sâu kháng thuốc gối lứa, giúp giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, từ đó gia tăng lợi nhuận cho nhà nông và an toàn hơn với môi trường.

Công nghệ PLINAZOLIN® – là phát minh của Syngenta trong việc công phá tính kháng của sâu hại với cơ chế tác động hoàn toàn mới và tiên tiến nhất hiện nay. Với hơn 15 năm nghiên cứu phát triển, chọn lọc từ hơn 10.000 hoạt chất khác nhau, thông qua trên 4.000 khảo nghiệm đồng ruộng, công nghệ PLINAZOLIN® đã và đang được ra mắt tại châu Âu, Úc, Hàn Quốc…và sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam với tên thương mại là Incipio® 200SC.

Sứ mệnh của Incipio® 200SC là tạo ra chuẩn mực mới trong ngành thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Với hoạt chất cùng cơ chế tác động hoàn toàn mới, một đại diện duy nhất trong nhóm IRAC 30, Incipio® 200SC mang đến tác động đột phá, công phá tính kháng thuốc của sâu hại và mang lại hiệu quả triệt để trong kiểm soát sâu cuốn lá hại lúa, ưu việt nhất hiện nay.

Nhân viên Syngenta Việt Nam hướng dẫn nông dân canh tác trên đồng. Ảnh: Syngenta cung cấp.

Nhân viên Syngenta Việt Nam hướng dẫn nông dân canh tác trên đồng. Ảnh: Syngenta cung cấp.

 Hiệu quả vượt trội

Với cơ chế tác động tiên tiến công phá hiệu quả tính kháng sâu hại, công nghệ PLINAZOLIN® khắc phục các điểm yếu kháng thuốc của các thuốc trừ sâu khác trong việc quản lý sâu cuốn lá gối lứa.

Với hiệu lực kiểm soát sâu hại tuyệt vời kể cả sâu gối lứa (diệt cả sâu nhỏ lẫn sâu lớn), Incipio® 200SC cho hiệu lực kéo dài lên đến 21 ngày, cắt cả lứa sâu sau chỉ 1 lần phun. Đồng thời, Incipio® 200SC cũng giúp bảo vệ năng suất, giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, giúp bà con an tâm sản xuất với hiệu quả cao nhất.

Trước đó, vào tháng 11/2022, tại Thụy Sĩ, công nghệ PLINAZOLIN® đã giành chiến thắng ở hạng mục sản phẩm xuất sắc nhất của Giải thưởng Khoa học Cây trồng hằng năm. Đây là minh chứng mạnh mẽ cho những đóng góp về khoa học, công nghệ của Syngenta đối với ngành bảo vệ thực vật toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm Incipio® 200SC, ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: “Thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà nông dân đang phải đối mặt như thời tiết bất lợi, tình hình sâu bệnh hại gia tăng, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Việc ra mắt công nghệ mới PLINAZOLIN® là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển dài hạn các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhằm nâng cao năng suất cây trồng theo cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường”.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam trực thuộc là Tập đoàn Syngenta – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm Ngành Nông dược và Hạt giống. Mục tiêu của Syngenta là cải thiện sự bền vững, nâng cao chất lượng và sự an toàn của các sản phẩm nông sản với các giải pháp công nghệ sáng tạo mang tầm thế giới. Công nghệ của Syngenta giúp hàng triệu nông dân sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm cải thiện an ninh lương thực toàn cầu. Syngenta đang làm việc tận tâm tại hơn 100 quốc gia để thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp trên toàn cầu.

Nguồn: nongnghiep.vn/thoi-su-nong-nghiep

Check Also

nouriel-roubini-canh-bao-my-roi-vao-khung-hoang-giong-nam-2008-va-suy-thoai-sau

Nouriel Roubini cảnh báo Mỹ rơi vào khủng hoảng giống năm 2008 và suy thoái sâu

Từng dự báo đúng về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 và nhận …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: