Tin Nóng

Startup Việt cung cấp giải pháp giúp sinh viên thực tập từ xa được quỹ ngoại rót vốn khủng

Hoạt động trong lĩnh vực edtech (công nghệ giáo dục), Virtual Internships cung cấp các giải pháp để học sinh, sinh viên có thể kết nối với nhà tuyển dụng thông qua các công cụ thực tập từ xa.

Virtual Internships, một startup công nghệ giáo dục có trụ sở tại Việt Nam, cho biết đã gọi vốn thành công 2,5 triệu USD trong vòng gọi vốn do chương trình thúc đẩy Surge của Sequoia Capital India dẫn dắt. Art Impact, Hustle Fund, iSeed, và 500 Startups cũng tham gia vào vòng gọi vốn này, theo Tech in Asia.

Startup thực tập từ xa tại Việt Nam nhận vốn 'khủng' từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

Daniel Nivern (bên trái) và Edward Holroyd Pearce, 2 người đồng sáng lập của Virtual Internships. (Ảnh: Virtual Internships).

Được thành lập vào năm 2018, Virtual Internships hợp tác với các trường đại học, các trường học K-12 (giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12), các tổ chức, cơ quan chính phủ và các công ty để cung cấp cho học sinh, sinh viên và người lao động các khoá học nâng cao tay nghề, các khoá hướng dẫn và sau đó đảm bảo công việc có thể làm việc từ xa.

Công ty edtech này vận hành các chương trình trong 18 lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và hướng về việc giúp đỡ người trẻ có thể bắt đầu sự nghiệp và cải thiện các kỹ năng kỹ thuật số.

Theo một khảo sát được Hiệp hội các trước đại học và nhà tuyển dụng Mỹ thực hiện vào năm 2019, các chương tình thực tập cải thiện cơ hội nhận được lời mời làm việc của sinh viên lên khoảng 16%. Dù vậy, lệnh hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch COVID-19 đang khiến học sinh, sinh viên khó tìm kiếm và nộp hồ sơ xin thực tập hơn.

Virtual Internships muốn giải quyết vẫn đề này bằng cách tích hợp công nghệ và các giải pháp, kỹ năng làm việc từ xa tốt nhất.

“Số hoá đã hoàn toàn thay đổi cách chúng ta làm việc với mọi người trên toàn thế giới và các chương trình thực tập cũng nên đi theo xu hướng này”, ông Daniel Nivern, CEO và đồng sáng lập Virtual Internships, chia sẻ.

Từ nộp hồ sơ cho tới sàng lọc để chấp nhận các ứng viên, toàn bộ quy trình thực tập được thực hiện trên nền tảng của Virtual Internships. Các nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng công cụ lọc hồ sơ, tham khảo mẫu dự án thực tập sinh, nhận hỗ trợ sắp xếp công việc và chuẩn bị nội dung quản trị đội ngũ từ xa.

Virtual Internships cho biết số lượng học sinh, sinh viên đăng ký đã phát triển lên mốc 6.000 lượt trong năm ngoái từ con số 100 vào năm 2019. Virtual Internships cũng nói thêm rằng hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục cũng như hơn 4.000 công ty tại 70 quốc gia khác nhau đã tham gia và chương trình này.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: