Tin Nóng

Sri Lanka áp đặt lệnh giới nghiêm ngăn chặn tình trạng bạo lực

Chú thích ảnh
Binh sĩ Sri Lanka tuần tra trên đường phố thủ đô Colombo, ngày 2/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết vụ đụng độ trên đã khiến ít nhất 20 người bị thương. Bạo lực đã bùng phát tại Sri Lanka kể từ ngày 9/4 khi liên tiếp xảy ra các vụ đụng độ bên ngoài văn phòng tổng thống. Nhiều người ủng hộ chính phủ đã vượt qua rào chắn của cảnh sát để đập phá lều trại và các vật dụng khác do những người biểu tình chống chính phủ dựng lên. Cảnh sát đã buộc phải bắn đạn hơi cay và phun vòi rồng vào đám đông biểu tình.

Trước đó, ngày 6/5, Tổng thống Gotabaya Rajapaksa đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ hai trong vòng 5 tuần qua, trao nhiều quyền hạn cho các lực lượng an ninh để đối phó với làn sóng biểu tình chống chính phủ đang dâng cao khiến đất nước rơi vào tình trạng đình trệ.

Hiện Sri Lanka đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Bộ Tài chính Sri Lanka tuần trước thông báo do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giá dầu tăng cao cùng với chính sách thuế do chính phủ của Tổng thống Rajapaksa thúc đẩy, Sri Lanka hiện chỉ còn chưa đầy 50 triệu USD dự trữ ngoại tệ có thể sử dụng.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

doanh-nghiep-du-lich-nho-va-vua-can-su-ho-tro de-chuyen-doi-so

Doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa cần sự hỗ trợ để chuyển đổi số

Du khách có thể tự đặt phòng khách sạn không phải qua lễ tân tại …

Leave a Reply

%d bloggers like this: