Tin Nóng

Sơn La sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Có mặt tại Quảng trường Tây Bắc thành phố Sơn La (Sơn La) vào chiều nay (26/5) chúng tôi chứng kiến không khí lao động khẩn trương của các đơn vị thi công. Họ đang tích cực hoàn thành các gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh, sẵn sàng cho chuỗi sự kiện sắp diễn ra. 

Trao đổi với phóng viên Dân việt, anh Quàng Văn Tiên, nhân viên Công ty quảng cáo Hoàng Hà (Sơn La) cho biết: Công ty quảng cáo Hoàng Hà phụ trách thi công 5 gian hàng của các tỉnh: Tiền Giang, An Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Tĩnh. Hiện tại, các gian hàng đã hoàn thành được hơn 70% khối lượng. Tối nay, chúng tôi sẽ bàn giao các gian hàng cho các tỉnh để họ đưa sản phẩm vào trưng bày, chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đã sẵn sàng - Ảnh 1.

Anh Quàng Văn Tiên đang hoàn thiện gian hàng tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: PV Tây Bắc)

“Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Sơn La là một vinh dự đối với người dân Sơn La. Tôi cảm thấy tự hào khi quê hương tổ chức được một sự kiện lớn thu hút nhiều tỉnh, thành phố về tham dự. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện các gian hàng của các tỉnh bạn thật đẹp, bắt mắt” –  anh Tiên phấn khởi nói.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đã sẵn sàng - Ảnh 2.

Công nhân Công ty Cổ phần Môi Trường và dịch vụ đô Thị Sơn La đang thu gom rác tại các gian hàng. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Chị Lò Thị Muôn (bản Co Pục, xã Chiềng Ngần, TP.Sơn La) công nhân Công ty Cổ phần Môi Trường và dịch vụ đô Thị Sơn La, cho biết: “Để các gian hàng luôn sạch, đẹp, Công ty đã cử 30-40 nhân viên thay nhau dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại các gian hàng đang thi công.  Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 là một sự kiện lớn của tỉnh Sơn La, chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo vệ sinh tại quảng trường thật tốt. Qua đó, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh quê hương trong mắt du khách”.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đã sẵn sàng - Ảnh 3.

Chị Quàng Thị Thương (ngoài cùng bên phải) đang trồng cỏ và hoa. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Bên cạnh không khí tất bật chuẩn bị cho công tác hoàn thiện các gian hàng, khuôn viên trưng bày các gian hàng cũng được chuẩn bị chu đáo, đẹp mắt.

Chị Quàng Thị Thương ở bản Chầu Cọ (phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La) cho hay: Chúng tôi được thuê trồng cỏ, hoa và trang trí khuôn viên trưng bày các gian hàng. Mọi công việc đến chiều nay sẽ hoàn thiện xong, tôi và các chị em sẽ có gắng trang trí khuôn viên thật đẹp để đón Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đã sẵn sàng - Ảnh 4.

Công tác tập duyệt các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đang diễn ra tích cực. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Được biết, tối nay tại quảng trường Tây Bắc sẽ diễn ra lễ tổng duyệt văn nghệ. Công tác tập duyệt các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đang diễn ra khẩn trương, tất bật. 

Chị Lò Diệu Ngọc (xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu) thành viên đội văn nghệ, chia sẻ: Được đứng trong đội văn nghệ biểu diễn trong buổi lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi và các thành viên trong đội văn nghệ sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để có thể mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đã sẵn sàng - Ảnh 5.

Sơn La sẽ có 83 sản phẩm OCOP góp mặt Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Đến thời điểm này, tỉnh Sơn La đã lựa chọn được hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. 

Trong đó, có hơn 70 sản phẩm OCOP, gồm: Nông sản tươi sống và nông sản chế biến; các loại đồ uống; các sản phẩm có thành phẩm từ cây dược liệu, làm từ bông, sợi, gỗ, mây tre, kim loại, gốm sứ, dệt may.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6. Đây là dịp kết nối thông tin và giới thiệu với các bạn hàng về các sản phẩm nông sản đặc trưng, chủ lực của tỉnh. 

Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ, giới thiệu, kết nối giúp nông dân Sơn La tiêu thụ sản phẩm trái cây. Hiện tỉnh Sơn La đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

thuc-day-tien-do-4-du-an-cao-toc-ve-dich-cuoi-nam-2022

Thúc đẩy tiến độ 4 dự án cao tốc về đích cuối năm 2022

 Nhiều gói thầu trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn tiến hành thảm …

Leave a Reply

%d bloggers like this: