Tin Nóng

Sơn La đưa ra khỏi quy hoạch, hủy bỏ dự án nghĩa trang gần Trường đại học Tây Bắc

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23-11, ông Lê Hồng Minh, phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết tỉnh vừa có quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La.

Trước đó, vào cuối tháng 10-2021, tỉnh Sơn La cũng quyết định đưa ra khỏi Quy hoạch tổng thể hệ thống nghĩa trang nhân dân trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2012-2020, tầm nhìn đến năm 2050 tại vị trí khu vực Phiêng Khá.

Ông Minh cũng cho biết thời gian qua tỉnh đã khảo sát, nghiên cứu để tìm vị trí xây dựng nghĩa trang mới nhưng đến nay tỉnh chưa “nhắm” được địa điểm phù hợp. 

Trước đó, theo bản đồ quy hoạch của UBND tỉnh Sơn La, dự án nghĩa trang có lò hỏa táng nằm giữa một  phường và một xã thuộc thành phố Sơn La, gần một số trường THCS, THPT, khu dân cư và Trường đại học Tây Bắc.

Trong năm 2019 và 2020, Trường đại học Tây Bắc và người dân xung quanh khu vực này đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng, lo ngại dự án nếu triển khai sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân và học tập giảng dạy tại trường. 

Đến tháng 4-2021, Tỉnh ủy Sơn La đã chỉ đạo tạm dừng triển khai dự án nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La.

Đồng thời, giao UBND tỉnh Sơn La thành lập tổ công tác của tỉnh, mời các nhà đầu tư tiềm năng cùng tham gia khảo sát, nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch đầu tư xây dựng công viên vĩnh hằng của tỉnh (có lò hỏa táng) với quy mô quy hoạch dự kiến giai đoạn 1 từ 50-70ha, giai đoạn 2 đến 100ha.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: