Tin Nóng

So găng tàu vũ trụ của tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos

Jeff Bezos và Richard Branson đang là hai tỷ phú dẫn đầu trong cuộc đua bay vào không gian.

Đã 20 năm kể từ thời điểm vị khách đầu tiên từ Trái đất bay vào không gian và một thập niên kể từ thời điểm tỷ phú Richard Branson nuôi tham vọng bay ra ngoài trọng lực của Trái đất trên một chiếc tàu vũ trụ của Virgin Galatic.

'So găng' tàu vũ trụ của tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos - Ảnh 1.

(Nguồn: Financial Times, Việt hoá: Thái Sơn)

Mới đây, ông đã hoàn thành được mục tiêu của mình khi cùng 5 thành viên khác bay lên độ cao trên 86 km từ sạ mạc New Mexico để chạm và rìa của không gian vào thời điểm 9 giờ 26 phút sáng (ngày 11/7, theo giờ địa phương). Con tàu vũ trụ của Virgin Galatic đã được đưa lên độ cao bằng máy bay chuyên chở trước khi kích hoạt tên lửa và bay thẳng đứng ở tốc độ gấp 3 lần tốc âm thanh.

Hơn một tuần nữa, Jeff Bezos, người sáng lập công ty Blue Orgin cũng sẽ thực hiện một chuyến bay tương tự trên tàu vũ trụ New Shepard.

Theo Financial Times, tỷ phú Branson muốn dùng chuyến bay của mình như một dấu hiệu cho thấy ông muốn công bố một cách không chính thức mảng kinh doanh du lịch không gian của Virgin Galatic. 

Tháng trước, Virgin Galatic được Cục Hàng không Liên bang Mỹ bật đèn xanh để triển khai một dịch vụ thương mại. Đây là rào cản cuối cùng để Virgin Galatic có thể đưa tối đa 6 người lên không gian trong các chuyến bay tiếp theo của mình.

'So găng' tàu vũ trụ của tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos - Ảnh 2.

(Nguồn: Financial Times, Việt hoá: Thái Sơn)

 Trong cuộc chiến du lịch không gian, rõ ràng tỷ phú Branson đã giành được ưu thế so với Jeff Bezos khi hoàn thành chuyến bay thành công dù chỉ trước vài ngày.

Tỷ phú Branson hiện đang nắm giữ khoảng 24% cổ phần của Virgin Galatic với trị giá khoảng dưới 3 tỷ USD. Số lượng cổ phần này trở thành công cụ thanh khoản tốt nhất của ông Branson trong giai đoạn khó khăn.

Kể từ thời điểm Virgin Galatic thực hiện IPO vào cuối năm 2019 và giá cổ phiếu tăng vọt, ông Branson đã bán 300 triệu USD giá trị cổ phần để duy trì mảng kinh doanh của Virgin Atlantic và một số mảng kinh doanh khác với chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: