Tin Nóng

Số cây xăng ở Đồng Nai báo hết hàng tiếp tục tăng cao

Số cây xăng ở Đồng Nai báo hết hàng tiếp tục tăng cao - Ảnh 1.

Người dân chen chúc đổ xăng tại một cây xăng trên đường Bùi Văn Hòa (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sáng 11-10 – Ảnh: A LỘC

Trong số 80 cây xăng có thông báo, có 68 cây hết xăng còn dầu, 3 cây hết dầu còn xăng và 9 cây hết cả xăng lẫn dầu.

Trước đó, hàng loạt trạm xăng dầu nhỏ lẻ ở Đồng Nai có thông báo hết xăng dầu. Số lượng cây xăng có thông báo hết xăng dầu từ ngày 5 đến 10-10 lần lượt là 9, 5, 17, 40, 49 và 80 cửa hàng.

Ghi nhận sáng 11-10, rất nhiều cây xăng ở Đồng Nai treo biển “hết xăng” hoặc “tạm ngưng chờ nhập hàng”. Trong khi đó, một số cây xăng khác vẫn mở bán nhưng khống chế số lượng bán ra cho khách hàng từ 30.000 – 50.000 đồng/xe máy và 300.000 đồng/ô tô, chỉ một ít cây xăng bán không hạn chế số lượng.

Số cây xăng ở Đồng Nai báo hết hàng tiếp tục tăng cao - Ảnh 2.

Một cây xăng trên đường Đồng Khởi (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thông báo hết xăng – Ảnh: A LỘC

Do một số cửa hàng hết xăng, người dân đổ dồn về các cửa hàng còn bán khiến các cây xăng này rơi vào tình trạng quá tải. Thậm chí, một số cây mở bán một lúc đã ngừng bán do hết xăng, chờ nhập thêm hàng.

Theo Sở Công Thương Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có một thương nhân đầu mối, bảy thương nhân phân phối và 415 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động. Từ ngày 5-10 đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn có nhiều biến động, nguồn cung xăng dầu từ các thương nhân đầu mối khan hiếm, bị gián đoạn hoặc không kịp cung ứng hàng. Do đó, các thương nhân phân phối xăng dầu không đủ nguồn hàng cung ứng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Trước những khó khăn chung của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, ngày 10-10, Sở Công Thương Đồng Nai đã có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương sớm có giải pháp cụ thể để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng xăng dầu, vượt qua giai đoạn khó khăn.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

gia-nong-san-ngay-5/12/2022:-ca-phe-va-ho-tieu-di-ngang

Giá nông sản ngày 5/12/2022: Cà phê và hồ tiêu đi ngang

Giá nông sản ngày 5/12: Cà phê cao nhất đạt 41.100 đồng/kg Cụ thể, tại …

Leave a Reply

%d bloggers like this: