Tin Nóng

Số ca mắc mới COVID-19 tại Ấn Độ tăng gấp 20 lần trong vòng một tháng

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bangalore, Ấn Độ ngày 2/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Hầu hết số ca mắc COVID-19 gần đây ở Ấn Độ đã tự phục hồi tại nhà và tỷ lệ nhập viện điều trị chỉ bằng 50% so với 2 làn sóng lây nhiễm gần nhất ở nước này vào tháng 4 và tháng 5/2021.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn khi mà trong hai ngày 14/1 và 15/1 tới đây, gần 1 triệu tín đồ đạo Hindu sẽ tụ tập bên bờ sông Hằng ở bang Tây Bengal để thực hiện nghi lễ tắm gội thiêng liêng có tên là Gangasagar. Hiện đã có hàng chục nghìn người hành hương đến địa điểm tổ chức lễ hội trên một hòn đảo ở phía Đông bang Tây Bengal, nơi ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở Ấn Độ sau bang Maharashtra.

Theo giới chức Ấn Độ, lễ hội Gangasagar lần này dự kiến có khoảng 800.000 đến 1 triệu người tham gia. Chính quyền bang Tây Bengal đang xem xét siết chặt các biện pháp phòng dịch, trong đó có việc bố trí các máy bay không người lái “tưới nước thánh” để hạn chế đám đông tụ tập.

Năm ngoái, việc tổ chức một lễ hội tương tự ở miền Bắc Ấn Độ đã khiến hàng triệu người nhiễm biến thể Delta và hàng chục nghìn người tử vong.

Biến thể Omicron đang lây lan nhanh và trở thành biến thể chủ đạo tại các vùng đô thị ở Ấn Độ. Trước tình hình này, nhiều bang đã áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, trong khi thủ đô New Dehli áp đặt lệnh phong tỏa vào cuối tuần, đóng cửa các nhà hàng và quán bar…

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: