Tin Nóng

Slovakia lo ngại dịch cúm gia cầm bùng phát

Chú thích ảnh
Slovakia lo ngại dịch cúm gia cầm bùng phát. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

OIE dẫn báo cáo của các nhà chức trách Slovakia cho biết virus cúm đã được phát hiện ở các trại gia cầm nằm ở thị trấn Dunajska Streda, phía Đông Nam thủ đô Bratislava của Slovakia. 

Cùng với các đợt bùng phát ở châu Âu và châu Á trong những tuần gần đây, diễn biến mới này cho thấy dấu hiệu virus cúm H5N1 đang lây lan nhanh trở lại.

Các đợt bùng phát cúm gia cầm thường diễn ra vào cuối Thu, thời điểm các loài chim hoang dã di cư. Ở châu Á, hồi giữa tháng này Hàn Quốc đã phải tiêu hủy khoảng 770.000 con gia cầm tại một trang trại ở tỉnh Chungcheongbuk-do. Trong khi đó, ngày 10/11, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm “độc lực cao” đầu tiên trong mùa Đông năm 2021 ở thành phố Yokote, tỉnh Akita. Đợt bùng phát mới nhất khiến Nhật Bản phải tạm ngừng xuất khẩu thịt và trứng gà.

Tại châu Âu, Na Uy đã ghi nhận đợt bùng phát cúm H5N1 ở hạt Rogaland, ảnh hưởng khoảng 7.000 con gia cầm. Ba Lan, nước chăn nuôi gia cầm lớn nhất Liên minh châu Âu cũng bùng dịch với 650.000 con gia cầm đã nhiễm bệnh. Kể từ ngày 15/11, Chính phủ Bỉ đã yêu cầu các trang trại nhốt gia cầm trong chuồng, tương tự biện pháp Hà Lan và Pháp thực hiện trước đó.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

BHXH tỉnh thông báo hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vào ngày 20/12/2021

Để đảm bảo không bỏ sót người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: