Tin Nóng

Sinh viên bị ‘giam’ bằng vì chuẩn đầu vào tiếng Anh: Trường gọi điện thông báo trả bằng

Sinh viên bị giam bằng vì chuẩn đầu vào tiếng Anh: Trường gọi điện thông báo trả bằng - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp – Ảnh: Đại học Kinh tế quốc dân

Ngày 9-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Viện Đào tạo quốc tế, Trường đại học Kinh tế quốc dân, cho biết sau cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường thống nhất trả lại bằng tốt nghiệp cho các sinh viên chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế bị giữ bằng tốt nghiệp trước đó vị nợ chứng chỉ tiếng anh đầu vào.

Đây là chương trình liên kết giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học West Of England (UWE) của Vương quốc Anh.

Trước đó, đầu tháng 9-2022, một số sinh viên khóa 14, chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân viết đơn cầu cứu vì bị trường “giam” bằng tốt nghiệp.

Lá đơn được gửi tới nhiều cơ quan, nhóm sinh viên cho biết nhà trường đã không trao bằng cử nhân cho người học mặc dù đại học đối tác là University of West of England đã công nhận tốt nghiệp và gửi bằng về trường.

Các sinh viên này cho biết, trong thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế khóa 14 (năm 2018) của Viện Đào tạo Quốc tế không có bất cứ nội dung nào đề cập tới điều kiện để nhận bằng tốt nghiệp chương trình cử nhân quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam).

Ngay sau khi nhận những phản ánh từ sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp làm việc cùng với Đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân để thảo luận giải pháp nhằm giải quyết vấn đề trên. Theo tinh thần chủ trương tại cuộc họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học Kinh tế quốc dân đã thực hiện trả bằng cho các bạn sinh viên vì đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện yêu cầu của đối tác đào tạo và cấp bằng.

Về phía điều kiện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu trường đại học Kinh tế quốc dân tiếp tục giải trình để chứng minh chương trình đào tạo tiếng Anh TEG Level 4 đảm bảo trình độ bậc 4/6 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trịnh Thị Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế khẳng định Viện Đào tạo Quốc tế và nhà trường luôn lắng nghe, tiếp nhận và hết sức chia sẻ với những bức xúc của sinh viên.

Cho đến nay, trong tổng số 166 sinh viên tốt nghiệp năm 2022, hầu hết các sinh viên đều đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của Việt Nam và các đối tác, chỉ có 17 sinh viên tốt nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh TEG Level 4.

Đại diện nhà trường cho biết thêm, 30-9 nhà trường đã gọi điện và gửi email thông báo trả bằng tốt nghiệp cho 17 sinh viên này, hiện chỉ còn 9 sinh viên chưa đến nhận bằng tốt nghiệp.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

nong-dan-thu-gom-rac-thai-tu-vo-chai,-bao-goi-thuoc-bvtv-da-su-dung

Nông dân thu gom rác thải từ vỏ chai, bao gói thuốc BVTV đã sử dụng

Trong 2 ngày 9 và 10 tháng 12 tại Đồng Tháp, Cục Bảo vệ thực …

Leave a Reply

%d bloggers like this: